Xét xử 2 tài xế trộm cắp lô hàng 5,3 tỷ

Lợi dụng sơ hở của công ty, 2 tài xế đã cấu kết với người ngoài “ăn bớt” lô hàng giày xuất khẩu hiệu Nike để bán ra ngoài.

Ngày 9/9, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Hoàng Văn Dương (SN 1984) và Nguyễn An Bình (SN 1988) cùng mức án 15 năm tù; Đinh Quý Tuấn (SN 1974) 12 năm tù, Nguyễn Hoàng Biên (SN 1988) 11 năm tù và Nguyễn Huy Dũng (SN 1965) 7 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Dương và Bình là lái xe còn Biên là phụ lái xe của Công ty Minh Phương. Lợi dụng những sơ hở của công ty khi giao vận chuyển container giày xuất khẩu từ Ngã 3 Tân Vạn (Bình Dương) đến cảng Cát Lái (quận 2), Dương đã cấu kết với người ngoài nhiều lần trộm giày bằng những thủ đoạn tinh vi.

Ngày 21/4/2012, công ty giao cho Dương và Biên lái xe container chở lô hàng giày Nike ra cảng. Do bận việc nên Dương điều động Biên và Bình chở hàng giùm. Cả bọn thống nhất sẽ lái xe hàng đến bãi đất trống để dùng dụng cụ đục container lấy hàng đồng thời rủ thêm Tuấn và Dũng cùng tham gia.

Tổng cộng cả bọn trộm được 121 thùng hàng bên trong chứa 1.452 đôi giày. Trong lúc băng này đang chở giày đi tiêu thụ thì bị lực lượng cảnh sát kinh tế bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, cả bọn khai nhận đã nhiều lần thực hiện hành vi tương tự. Tổng giá trị tài sản băng này chiếm đoạt là 2.478 đôi giày hiệu Nike có giá trị lên đến 5,33 tỉ đồng. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ph. Dũng (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN