Vừa sinh con 10 ngày tuổi đã lĩnh án 7 năm tù

Giữ thái độ bình thản suốt phiên tòa nhưng khi nghe thẩm phán tuyên mức án 7 năm tù giam Lê Mỹ Hậu đã bật khóc.

Tại phiên tòa sơ thẩm sáng nay 22/11, Hâụ đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng khi làm những việc trao đổi, đưa người sang Trung Quốc cho người phụ nữ tên Nga, Hậu chưa ý thức được việc làm đó là sai trái, vi phạm pháp luật. Thị hành động như vậy chỉ vì muốn có tiền để đưa đứa con đang ở Trung Quốc về Việt Nam.

“Bị cáo thấy lấy chồng người Trung Quốc rất sung sướng nên chỉ nghĩ là đưa những cô gái đó sang Trung Quốc để lấy chồng thôi, khi bị bắt nghe mấy chú công an nói phạm tội buôn bán người, bị cáo sợ quá”, Hậu thanh minh tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, do cần tiền Lê Mỹ Hậu, sinh năm 1982 trú tại xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang đã thỏa thuận với một đối tượng tên Nga đang sống ở Trung Quốc để đưa các cô gái ở Việt Nam sang Trung Quốc cho Nga, nếu thành công Nga sẽ trả cho Hậu 5 triệu đồng/người.

Ngày 23/6/2012, Hậu đưa Nguyễn Ngọc Lụa (sinh năm 1992) và hai chị em Hồ Thị Cẩm Hường (sinh năm 1985), Hồ Thị Cẩm Tiên (sinh năm 1992) từ kiên Giang đi tầu Thống Nhất ra Hà Nội rồi bắt xe đi Lạng Sơn để đưa sang Trung Quốc cho Nga như kế hoạch. Đến ga Hà Nội, đối tượng bị công an thành phố Hà Nội phát hiện và bắt giữ.

Hậu khai, tháng 7/2011, thị cùng con gái sinh năm 2004 sang Trung Quốc sống một thời gian. Đến tháng 2/2012, Hậu trốn về Việt Nam nhưng không đem theo được con gái về cùng. Khoảng đầu tháng 6/2012, Hậu gọi điện cho một người tên Nga đang sống ở Trung Quốc nhờ tìm cách đưa con gái về Việt Nam. Nga nói với Hậu kiếm cho chị ta các phụ nữ sang đây để lấy tiền đưa con về với mức hoa hồng 5 triệu/người. Do cần tiền đón con về và có tiền tiêu pha, Hậu đồng ý và bắt đầu tìm người. Hành vi phạm tội của thị đã bị công an Hà Nội phát hiện và bắt giữ khi đang trên đường đưa người sang Trung Quốc.

Dù mới 30 tuổi nhưng bị cáo Lê Mỹ Hậu đã là mẹ của 6 đứa trẻ. Đứa lớn nhất 13 tuổi, đứa út vừa mới tròn 10 ngày tuổi. Những đứa trẻ đó sẽ lớn lên mà không có hơi ấm, bàn tay chăm sóc của người mẹ trong 7 năm tới.

Khi được nói lời cuối cùng, Hậu đã xin HĐXX được giảm nhẹ mức án để được nuôi con, khi đứa bé được 36 tháng tuổi sẽ tiếp tục thi hành án.
Với nhận định, tuy chưa gây ra hậu quả nhưng hành vi buôn bán người vi phạm pháp luật nghiêm trọng, xét những tình tiết giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên mức án 7 năm tù giam dành bị cáo Lê Mỹ Hậu với tội danh “Mua bán người”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lương Minh (Công Lý)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN