Vụ xương người cháy đen: Truy tố vợ bí thư xã

Công an vẫn chưa có kết luận về việc bị can khai nhận đốt xác thủ quỹ xã Kim Long.

VKS tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa chuyển hồ sơ sang tòa án tỉnh này, truy tố bị can Lê Thị Hường (38 tuổi, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - vợ của nguyên bí thư xã Kim Long) về tội giết người.

Bà Hường bị truy tố tội danh trên trong vụ án chém trọng thương ông Nguyễn Chí Hùng và vợ là bà Phan Ngọc Nga (ngụ xã Cù Bị, huyện Châu Đức).

Theo cáo trạng, bà Hường và vợ chồng ông Hùng quen biết, có vay mượn nợ. Theo giấy biên nhận, đến ngày 15-1-2013, vợ chồng bà Hường còn nợ của bà Nga 80 triệu đồng. Ngoài ra, bà Nga còn cho hay bà Hường nợ bà 80 triệu đồng gồm tiền chơi hụi nhưng số nợ này không có giấy tờ chứng minh.

Với mục đích quỵt tiền của chủ nợ, bà Hường đã lên kế hoạch giết chủ nợ. Từ sáng đến trưa 15-1, bà Hường liên tục gọi điện thoại cho bà Nga đến nhà mình để giải quyết chuyện nợ nần. Đến chiều cùng ngày, bà Nga xuất viện nên nhờ chồng chở đến nhà bà Hường để thống nhất về số nợ.

Vụ xương người cháy đen: Truy tố vợ bí thư xã - 1

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vườn nhà bà Hường để xác định việc bà có giết thủ quỹ xã Kim Long vào đầu năm 2013 hay không. Ảnh: KL

Tại nhà, bà Hường bảo bà Nga nằm nghỉ tạm trong nhà và nói với chồng bà Nga ra vườn chặt chuối, lấy trứng gà về tẩm bổ cho vợ. Khi chồng bà Nga đi ra vườn, Hường vào bếp lấy rựa dài hơn nửa mét mang theo.

Khi ra đến chuồng gà, Hường đưa cho ông Hùng một cái rổ nói ông nhặt trứng gà và khi ông này ngồi xuống nhặt, Hường ra tay. Chồng bà Nga đưa tay lên đỡ và bị chém nhiều nhát vào tay. Nghe tiếng chồng kêu cứu, bà Nga từ trong nhà chạy ra cũng bị Hường chém vào đầu….

Nghe tiếng kêu cứu của hai vợ chồng ông Hùng, những người hàng xóm và người dân gần đó đã chạy tới đưa hai vợ chồng bà Nga đi cấp cứu. Hường sau đó đã bị công an bắt giữ. Kết quả giám định cho hay ông Hùng bị thương tật gần 79%, còn bà Nga bị thương 26%.

Hường bị truy tố tội giết người ở các điểm a, n và q khoản 1, Điều 93 BLHS (thuộc trường hợp giết nhiều người, có tính chất côn đồ, động cơ đê hèn). Khung hình phạt của khoản này có mức án từ 12 năm đến chung thân hoặc tử hình.

Vụ xương người cháy đen: Truy tố vợ bí thư xã - 2

Lực lượng chức năng xuống giếng để tìm chứng cứ (ảnh lớn) và bà Lê Thị Hường (ảnh nhỏ) (ảnh: Tiền Phong)

Cáo trạng cũng nêu rõ: Bị can Lê Thị Hường có liên quan đến việc mất tích của bà Dương Thị Thủy Bình Hà - thủ quỹ xã Kim Long, huyện Châu Đức vào ngày 14-5-2012. Hiện cơ quan CSĐT vẫn đang điều tra vụ này.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, tại cơ quan điều tra, bị can Hường có khai nhận việc đốt xác bà Hà. Tuy nhiên, bà không thừa nhận hành vi giết bà Hà mà cho rằng bà Hà bị điện giật chết. Vì lo sợ nên bà Hường mới dùng thủ đoạn đốt xác phi tang. Nguồn tin cũng cho hay các cơ quan tố tụng vẫn đang chờ kết quả giám định số xương đã thu giữ trong vườn nhà bà Hường vì trong số xương (có xương người) mà cơ quan tố tụng thu giữ đã bị đốt cháy đen khiến công tác giám định gặp nhiều khó khăn, chưa khẳng định có phải xương của bà Hà hay không.

Chiều 17-12, trao đổi với chúng tôi, con trai bà Hà cho hay gia đình vẫn đang mong chờ kết quả điều tra. Nếu đúng số xương thu giữ là của bà Hà thì gia đình mong sớm nhận lại để làm lễ theo phong tục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Tuyền (Pháp Luật Tp.HCM)
Vợ bí thư xã giết người Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN