Vụ dùng súng cướp tiệm vàng ở Trà Vinh: "Nếu bị hại chống trả thì bắn"

Sự kiện: Cướp tiệm vàng

Từ Hà Nội vào Trà Vinh, Việt được Quang rủ đi cướp tiệm vàng có trang bị súng. Quang dặn Việt nếu bị hại chống trả thì bắn.

Liên quan đến vụ cướp tiệm vàng xảy ra vào chiều tối 30-11, ngày 1-12, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đang tập trung điều tra vụ án. 

Công an xác định nghi phạm của vụ cướp này là Lại Thế Việt (21 tuổi; ngụ Hải Phòng) và Huỳnh Hải Quang (37 tuổi; ngụ TP Trà Vinh).

CLIP: Camera ghi lại hình ảnh 2 đối tượng cướp tiệm vàng M.T ở Trà Vinh

Theo lời khai ban đầu, Việt từng là sinh viên học đại học tại Hà Nội, đã nghỉ học do nợ nần. 9 ngày trước, Việt quen Quang qua mạng xã hội. Sau những lần trò chuyện, Quang rủ Việt đến Trà Vinh.

Vụ dùng súng cướp tiệm vàng ở Trà Vinh: "Nếu bị hại chống trả thì bắn" - 1

Vụ dùng súng cướp tiệm vàng ở Trà Vinh: "Nếu bị hại chống trả thì bắn" - 2

Vụ dùng súng cướp tiệm vàng ở Trà Vinh: "Nếu bị hại chống trả thì bắn" - 3

Hình ảnh 2 đối tượng xông vào tiệm vàng và nghi phạm Việt (ảnh trên, bìa phải) lúc bị bắt giữ cùng khẩu súng và các viên đạn. Ảnh: Công an Trà Vinh

Hình ảnh 2 đối tượng xông vào tiệm vàng và nghi phạm Việt (ảnh trên, bìa phải) lúc bị bắt giữ cùng khẩu súng và các viên đạn. Ảnh: Công an Trà Vinh

Ngày 26-11, Việt đi xe khách đến Trà Vinh. Tại đây, cả 2 chưa bàn bạc kế hoạch cướp tiệm vàng. Vì vậy, Việt quay lại TP HCM để chờ tin của Quang.

Sáng 30-11, Quang yêu cầu Việt đến Trà Vinh để thực hiện kế hoạch cướp tài sản. Trưa cùng ngày, Việt đến Trà Vinh và gặp Quang. Quang đưa đưa cho Việt 1 khẩu súng và giữ 1 khẩu súng (dạng giống súng rulo, bắn đạn chì).

Tiệm vàng M.T, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Công an Trà Vinh

Tiệm vàng M.T, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Công an Trà Vinh

Chiều cùng ngày, Quang lái xe máy chở Việt đi dọc các tuyến đường để cướp tài sản. Cả 2 đến trước tiệm vàng M.T thì dừng lại. Quang yêu cầu Việt canh đường và dặn nếu bị hại chống trả thì bắn.

Quang bước vào tiệm vàng và nổ súng trúng vào người bà L.T.P. (chủ tiệm vàng), dẫn đến thương tích. Quang dùng vật cứng đập bể kính tủ tiệm vàng và cùng Việt lấy trang sức (khoảng 6 lượng vàng) bỏ vào túi.

Sau khi cướp tài sản, Quang và Việt lên xe máy tẩu thoát. Trên đường tẩu thoát, Quang đưa cho Việt một số tiền và yêu cầu thuê xe về TP HCM. Việt đồng ý và trên đường bỏ trốn đã bị bắt tại địa phận tỉnh Tiền Giang vào khuya 30-11.

Còn Quang trên đường tẩu thoát về phía cầu Cổ Chiên đã phát hiện tổ tuần tra liền nổ súng, do lái xe máy tốc độ cao nên Quang tự té, tử vong tại chỗ.

Lực lượng công an đã thu giữ 2 khẩu súng rulo và 75 viên đạn chì. Riêng chủ tiệm vàng bị thương được đưa đi cấp cứu, sức khỏe đã tạm ổn.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ cướp tiệm vàng ở Trà Vinh: Sinh viên từ Hà Nội vào tìm việc rồi đi cướp

Sáng 1/12, Công an tỉnh Trà Vinh đang tập trung điều tra vụ cướp xảy ra tại tiệm vàng Mỹ Trang 3, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành. Cơ quan điều tra đã tạm giữ đối với...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ca Linh ([Tên nguồn])
Cướp tiệm vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN