Vỡ hụi, chủ hụi "tuyên bố" không trả gần 10 tỷ đồng cho hụi viên

Sự kiện: Tin pháp luật

Nguyễn Hoàng Ngân (ngụ Bạc Liêu) chủ động lập ra các dây hụi mới, vận động thêm các hụi viên tham gia, sau đó tạo tài khoản ảo, tự ý lấy tên các hụi viên tham gia để góp hụi, hốt hụi nhằm chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng.

Ngày 8/12, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa bắt tạm giam bị can Nguyễn Hoàng Ngân (SN 2000, ngụ thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu tống đạt các quyết định tố tụng đối với Ngân (thứ 2 từ trái qua). 

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu tống đạt các quyết định tố tụng đối với Ngân (thứ 2 từ trái qua). 

Trước đó, ngày 24/11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận đơn tố giác Ngân có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Quá trình điều tra cho thấy, từ năm 2022, Ngân bắt đầu đứng ra làm chủ hụi và mở nhiều dây hụi có giá trị từ 100.000 đồng đến 20 triệu đồng để hưởng tiền hoa hồng. Các dây hụi được Ngân lập thông qua mạng xã hội Zalo, những người tham gia chơi cùng dây hụi được lập một nhóm riêng để trao đổi. Việc đóng hụi, chung hụi thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng.

Tại cơ quan Công an, Ngân khai nhận, nhiều hụi viên đã hốt hụi nhưng không đóng hụi lại cho Ngân với tổng số tiền khoảng 2,5 tỷ đồng. Để có tiền trả hụi và chi tiêu cá nhân, Ngân chủ động lập ra các dây hụi mới, vận động thêm các hụi viên tham gia, sau đó tạo tài khoản ảo, tự ý lấy tên các hụi viên tham gia để góp hụi, hốt hụi nhằm chiếm đoạt tiền của hụi viên... Đến ngày 17/11, Ngân tuyên bố vỡ hụi do mất khả năng chi trả. Tại thời điểm vỡ hụi, Ngân đã nợ tiền của hụi viên khoảng 10 tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của Ngân, cơ quan Công an thu giữ 1 laptop, 8 điện thoại di động, nhiều sổ sách, giấy tờ có liên quan đến việc chơi hụi.

Nguồn: [Link nguồn]

Bà chủ thông báo vỡ hụi, 100 người điêu đứng

Ngày 22/6, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Minh, SN 1976 ở xã Điền Lư, huyện Bá Thước về...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo V.Đức - T.Thức ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN