Về đường dây tiếp viên hàng không bán dâm giá tới 3.000 USD: “Má mì” vừa môi giới vừa bán dâm bị xử lý ra sao?

Sự kiện: Tệ nạn mại dâm

Liên quan đến đường dây mại dâm có nhiều nữ tiếp viên hàng không, người mẫu tham gia, giá lên đến 3.000 USD/ lượt, nhiều người đặt câu hỏi, “má mì” vừa môi giới vừa bán dâm bị xử lý ra sao?

Công an TP. HCM vừa triệt phá đường dây hoạt động môi giới mại dâm quy mô lớn, có sự tham gia 'đi khách' của các người mẫu ảnh, tiếp viên hàng không.

Kết quả xác minh cho thấy, Võ Thị Mỹ Hạnh (SN 1997, ở phường 17, quận Gò Vấp) từng là tiếp viên hàng không của 1 hãng hàng không nhưng đã nghỉ việc từ tháng 10-2022, có quá trình làm việc lâu năm, thường xuyên tiếp cận với nữ tiếp viên của nhiều hãng hàng không, các "hotgirl", người mẫu ảnh nổi tiếng...

Vào thời điểm bị phát hiện, "má mì" Hạnh quản lý trên 30 gái bán dâm, trong đó có các nữ tiếp viên của nhiều hãng hàng không và nhiều hotgirl, người mẫu ảnh nổi tiếng với giá bán dâm từ 1.000 - 3.000 USD/ lượt.

Võ Thị Mỹ Hạnh tại cơ quan công an

Võ Thị Mỹ Hạnh tại cơ quan công an

Hạnh thu tiền trực tiếp qua chuyển khoản ngân hàng của khách mua dâm và chuyển trả cho gái bán dâm, mỗi lần môi giới thành công, Hạnh được hưởng 7 triệu đồng/ 1 lần gái bán dâm.

Ngoài môi giới mại dâm, Hạnh còn trực tiếp tham gia bán dâm cũng với giá trên thông qua một số người môi giới cho khách mua dâm tại Hà Nội, TP. HCM... Ước tính số tiền "má mì" này thu lợi bất chính trên 1 tỷ đồng. Vụ việc đang được cơ quan công an xác minh, làm rõ.

Đáng buồn, hiện tượng trên không phải hiếm gặp. Thời gian qua, hàng loạt đường dây mua bán dâm với giá hàng nghìn, thậm chí chục nghìn USD bị triệt phá đã gây bức xúc trong dư luận. Nhiều người đề nghị cần áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất đối với đối tượng môi giới mại dâm để răn đe.

Về chế tài xử lý đối với hành vi này, khoản 7 Điều 3 Pháp lệnh phòng chống mại dâm 2003 quy định, môi giới mại dâm là hành vi dụ dỗ hoặc dẫn dắt của người làm trung gian để các bên thực hiện việc mua dâm, bán dâm.

Tuỳ theo tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi, đối tượng môi giới mại dâm có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự - luật sư Nguyễn Thị Thu - Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết.

Về xử lý hành chính, theo Điều 26 Nghị định 144/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 30-50 triệu đồng đối với hành vi môi giới mua dâm, bán dâm.

Nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm, đối tượng làm trung gian dụ dỗ, dẫn dắt để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 328 BLHS 2015 về Tội môi giới mại dâm với mức hình phạt từ 6 tháng - 15 năm tù.

Bên cạnh đó, theo Pháp lệnh phòng, chống mại dâm 2003, người mua dâm tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trường hợp người mua dâm người dưới 18 tuổi có thể bị truy cứu TNHS theo Điều 329 BLHS 2015 Tội mua dâm người dưới 18 tuổi.

Nếu người mua dâm người chưa thành niên hoặc biết mình bị nhiễm HIV mà cố ý lây truyền bệnh cho người khác thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 148 BLHS 2015.

Với người bán dâm, hiện pháp luật hình sự chưa quy định cụ thể về chế tài xử phạt đối với hành vi bán dâm mà chỉ xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, trong trường hợp người bán dâm biết mình bị nhiễm HIV mà cố ý lây truyền bệnh cho người khác thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 148 BLHS 2015 về Tội lây truyền HIV cho người khác.

Nếu người bán dâm còn có hành vi chứa mại dâm, môi giới mại dâm thì có thể bị truy cứu TNHS theo Điều 327 (Tội chứa mại dâm) hoặc Điều 328 (Tội môi giới mại dâm) - luật sư Nguyễn Thị Thu nhấn mạnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Đường dây tiếp viên hàng không, người mẫu ảnh đi khách 3.000 USD

Nữ tiếp viên hàng không chuyên tổ chức cho các cô gái là hot girl, người mẫu ảnh nổi tiếng và cả các tiếp viên hàng không đi khách với giá từ 1 đến 3 ngàn USD.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.L ([Tên nguồn])
Tệ nạn mại dâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN