Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 3)

Dù có tuổi thơ gắn liền với thời loạn lạc nhưng Jesse vẫn có những sự may mắn của riêng mình khi trở thành... "thiếu gia".

Trở thành một “thiếu gia”

Jesse sinh ra đã mất cha. Mẹ của hắn là Zee, một người phụ nữ mạnh mẽ và đảm đang, gánh đỡ cả gia đình trong những lúc gian nan nhất. Với vẻ bề ngoài nhẹ nhàng nhưng bên trong con người Zee là cả một con người can đảm và bướng bỉnh. Jesse cùng em mình (người rất ghét những kẻ ẻo lả, yếu đuối và thường thích được gọi ngắn là Frank) lớn lên mạnh mẽ và rất thông minh dưới sự nuôi nấng và chăm sóc cứng rắn của mẹ Zee. Cả hai đều thừa hưởng được từ mẹ sự bướng bỉnh và khát vọng mạnh mẽ. Cả hai rất thích đọc sách nhưng luôn tham gia các trò nghịch ngợm và có những phẩm chất riêng của từng người: Jesse có khả năng tưởng tượng rất tốt còn Frank say mê đọc sách, luôn mải mê với những cuốn sách mà cậu có được.

Jesse sẽ có cuộc đời giống bao cậu bé khác nếu mẹ cậu không gặp một người đã làm thay đổi cả số phận của gia đình. Vận may của nhà tới vào năm 1855 khi Zee gặp và cưới một người độc thân giàu có là Reuben Samuels, một bác sĩ rất giỏi trong vùng và có gia tài khếch sù và nguyên cả trang trại bên cạnh nhà Zee. Đó thực sự là một cuộc hôn nhân lý tưởng vì cả hai đều có những tính tình hợp nhau. Và thế là Jesse trở thành một “thiếu gia” con nhà giàu. Reuben Samuels đã thực sự trở thành một người cha tốt đối với những đứa con riêng của vợ. Ông đi săn với chúng, đi câu với chúng hoặc thường kể cho chúng nghe những câu chuyện, những trải nghiệm mà ông đã đi qua vào mỗi tối. Điều này càng làm tăng thêm những trí tưởng tượng và những kinh nghiệm thực tế cho các cô các cậu nhóc, đặc biệt là Fannie và Sarah Louisa cũng như Archie, cậu bé bị mắc bệnh down.

Là những ông anh, Jesse và Frank giúp mẹ chăm sóc và bảo vệ gia đình với những công việc khá vất vả.

Trang trại của Samuels thì ngày càng phát triển. Sở hữu một trong những trang trại lớn nhất nước, ngoài sự trợ giúp của các con, gia đình còn muốn tìm thêm nô lệ. Họ cần ít nhất 4 người để duy trì sự hoạt động của trang trại. Nhưng đó là một thời điểm nhạy cảm và không tốt cho việc sở hữu nô lệ. Dầu vậy Samuel vẫn thuê những công nhân cho riêng mình. Điều này đã không lọt qua được tai mắt của những kẻ hàng xóm bấy lâu nay ghen ghét với sự thành công của gia đình. Trong giai đoạn đất nước đang trong thời điểm tranh tối tranh sáng, người theo truyền thống thì ủng hộ việc sở hữu nô lệ, một nguồn mang lại lợi ích kinh tế rất lớn. Những người khác thì theo tư tưởng dẹp bỏ chế độ nô lệ và tôn trọng quyền con người.

Liệu việc thuê nô lệ có ảnh hưởng gì tới gia đình không? Mời các bạn đón đọc Tường cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM thứ Sáu ngày 5/10/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Tướng cướp gây nhiều tranh cãi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN