Tử hình kẻ giết 2 người, 3 mạng sống

Không đuổi được đối thủ, y quay sang sát hại dã man vợ con của bạn mình.

Ngày 2/10, tại xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng- Bình Phước, TAND tỉnh đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “giết người” và tuyên mức án tử hình đối với bị cáo Trình Văn Phương (SN 1984, quê Thanh Hóa, tạm trú xã Đồng Nai).

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh, vào chiều 4/7, Phương cùng với anh Trịnh Văn Nguyên (SN 1980, ngụ thôn 4, xã Đồng Nai) có nhậu tại nhà ông Vũ Văn Dưỡng (SN 1957, ngụ xã Đồng Nai). Sau khi đã ngà say, giữa Phương và anh Nguyên xảy ra mâu thuẫn rồi cãi nhau nhưng được can ngăn nên anh Nguyên bỏ về nhà.

Tử hình kẻ giết 2 người, 3 mạng sống - 1

Trình Văn Phương và tang vật gây án (ảnh: báo Bình Phước)

Do vẫn còn tức tối chuyện trong bàn nhậu, đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Phương cầm con dao phay đến nhà anh Nguyên trả thù. Khi thấy Phương, anh Nguyên hoảng sợ tông cửa nhà bỏ chạy. Không chém được anh Nguyên, Phương quay qua thấy chị Lê Thị Luyến (SN 1981, vợ anh Nguyên) và cháu Trịnh Đức Tiến (SN 2003, con vợ chồng anh Nguyên) đang ở trong nhà nên cầm dao đâm nhiều nhát vào bụng, cổ, ngực chị Luyến và cháu Tiến.

Thời điểm này, nhiều người hàng xóm nghe tiếng la hét thất thanh nên chạy qua xem thì thấy mẹ con chị Luyến nằm bất động trên vũng máu nên vội chở đi cấp cứu nhưng cả 2 nạn nhân đã tử vong trên đường đi.

Điều khiến dư luận người dân căm phẫn trước tội ác tột cùng của Phương là khi bị giết, chị Luyến đang mang thai khoảng 4 tháng tuổi.

Ngay sau khi nhận tin báo của người dân, công an phối hợp với dân quân xã Đồng Nai bủa vây và đến tối cùng ngày bắt được tên Phương khi hắn đang tìm đường bỏ trốn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T. Tiến (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN