Trùm đĩa lậu, phim ‘đen’ Sài Gòn nhận án tù

Để kiếm lời từ việc buôn bán băng đĩa, Mã Vĩ Hùng đã đầu tư mua 3 máy chép đĩa, cho “nhân bản” hàng trăm ngàn chiếc đĩa lậu. Trong đó, hàng chục ngàn đĩa chứa nội dung phản động, khiêu dâm, đồi trụy.

Ngày 21/8, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Mã Vĩ Hùng (tự Hạo, 33 tuổi, TP.HCM) mức án 15 năm tù về hai tội “sản xuất, buôn bán hàng cấm” và “tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy”.

Cùng hầu tòa với Hùng, bị cáo Đặng Quang Hùng (40 tuổi, Đồng Nai) cũng bị Hội đồng xét xử tuyên phạt tổng cộng 15 năm tù về ba tội “buôn bán hàng cấm”, “tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy” và “kinh doanh trái phép”. Ba bị cáo còn lại liên quan đến vụ án bị tuyên phạt từ 4 đến 7 năm tù về một trong hai tội “sản xuất, buôn bán hàng cấm” và “buôn bán hàng cấm”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 5/2009, Mã Vĩ Hùng mua 3 máy chép đĩa của một người tên Hiếu (không rõ lai lịch) đem về sử dụng tại căn nhà số 27/34/8 Kinh Dương Vương (quận 6, TP.HCM).

Tại đây, Hùng đã đứng ra làm “tổng đại lý” chuyên in, sao chép đĩa DVD lậu, có nội dung đồi trụy, phản động…theo đơn đặt hàng của các “đại lý con” trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Tính trung bình mỗi ngày bị cáo cho “ra lò” từ 400 đến 500 đĩa.

Ngày 12/9/2009, khi Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra đã thu giữ tại căn nhà trên tổng cộng 26.158 đĩa với gần 5.000 đĩa có nội dung khiêu dâm đồi trụy, hơn 1.000 đĩa có nội dung phản động…Tính đến khi bị bắt, bị cáo đã thu lợi tổng cộng khoảng 12 triệu đồng.

Ngoài ra, cũng trong đợt truy quét các cơ sở sản xuất đĩa lậu trên, Cơ quan cảnh sát điều tra cũng ập vào kiểm tra nơi ở của Đặng Quang Hùng (một “đại lý con” của Mã Vĩ Hùng) cùng 3 địa điểm khác, thu giữ gần 80.000 đĩa lậu, trong đó có hàng chục ngàn đĩa có nội dung phản động, khiêu dâm, đồi trụy.

Quá trình điều tra cũng như tại tòa, các bị cáo cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo mức án trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.Phượng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN