Trò bệnh hoạn của thầy giáo (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Những tình tiết quan trọng về quá khứ của ông thầy giáo bệnh hoạn dần được hé lộ.

Những sự thay đổi quá muộn

Trong lúc cơ quan điều tra lật lại những hồ sơ mờ ám, tội trạng của ông thầy Mark Berndt cũng đang được bên khởi tốt gấp rút làm rõ.

Trò bệnh hoạn của thầy giáo (Kỳ cuối) - 1

Hình ảnh có phần "quái đản" của Berndt

Hội đồng ban giám hiệu trường Miramonte chính thức nhóm họp bàn về vấn đề của thầy giáo Berndt. Nhiều ý kiến đề xuất rằng nên thanh lọc những cán bộ giáo viên tha hóa hoặc chớm có những hành vi xấu, đặc biệt là bệnh hoạn với học sinh. Bên cạnh đó, ban giám hiệu nhà trường còn tổ chức tuyên truyền giảng dạy kiến thức phòng tránh khỏi bị ép làm “trò chơi” tình dục.

Ông Warren Fletcher, hiệu trưởng trường nói trên báo với giọng nghiêm khắc: “Chúng tôi sẵn sàng đuổi việc những giáo viên có hành vi xấu với các em học sinh. Trường chúng tôi cần 1 khối giáo viên đoàn kết. Chúng tôi sẵn sàng di chuyển địa điểm để có thể giúp các em học sinh quên đi nỗi ám ảnh. Trong khi đó điều tra viên Deasy, người đang thực hiện những cuộc điều tra kín về tình trạng giáo viên hành hạ tình dục học sinh cho biết tất cả các giáo viên sẽ phải trải qua cuộc kiểm tra và được bố trí lại vị trí giảng dạy khi cuộc điều tra kết thúc”.

Khi lệnh di rời địa điểm dạy và học cả trường Miramonte được thực hiện, tất cả giáo viên sẽ phải thực hiện mà không được phép phàn nàn gì cả. Nhiều bậc phụ huynh bắt đầu cảm thấy lo lắng cho sự an nguy của con em mình khi tới trường. Ai cũng nghĩ rằng trường học là nơi con em họ được bảo vệ, dạy dỗ nhưng giờ họ đã phải thay đổi suy nghĩ.

Nhiều làn sóng phản đối giáo viên dạy học sinh tiểu học. Họ không chỉ chỉ trích Berndt mà còn lên án tất cả những giáo viên có biểu hiện suy đồi trong lối sống.

Thêm nhiều giáo viên đồi bại bị phát hiện

Trò bệnh hoạn của thầy giáo (Kỳ cuối) - 2

Nhiều người ra đường phản đối Berndt

Trong khi đó, công tác lật lại hồ sơ giáo viên phạm tội của cơ quan điều tra được hoàn tất. Kết quả khiến cho nhiều người không khỏi bất ngờ bởi có nhiều giáo viên tha hóa hơn họ tưởng.

Năm 2005, giáo viên ở ngôi trường này tên Ricardo Guevara cũng bị cáo buộc xâm hại 3 bé gái. Lần đó ông này chỉ bị xử phạt hành chính 1,6 triệu đôla cho 3 nạn nhân chứ không bị ngồi tù.

Tới khoảng tháng 1/2012, một giáo viên khác là Martin Bernard Spinger cũng bị tố cáo vì hành vi lạm dụng tình dục học sinh ngay trên lớp. Ông thầy đồi bại này sau đó bị phạt 300.000 đôla và bị đuổi việc vĩnh viễn.

Cho tới khi vụ việc về ông thầy già Berndt bị phát giác, ông ta bị nhiều người tẩy chay. Bởi theo những tài liệu được phát tán trên mạng, Berndt là ông thầy có nhiều trò bệnh hoạn nhất với các kiểu tra tấn, lạm dụng khác nhau.

Quá khứ của Berndt

Tháng 1/1994, Mark Berndt lần đầu tiên bị cảnh sát sờ gáy vì có liên quan tới vụ án quấy rối 2 bé gái 10 và 11 tuổi. Ở thời gian đó, hành vi của Berndt chưa đủ để cơ quan điều tra cấu thành tội danh nên y chỉ bị cảnh cáo. Mặc dù sau đó nhiều nhân chứng tới khiếu nại với cảnh sát rằng hành vi của Berndt là lộ liễu và để lại hậu quả khôn lường nhưng cơ quan điều tra nhất quyết nói rằng thiếu bằng chứng kết tội.

Nạn nhân tiếp theo của ông thầy này là cô học sinh Maria Trujillo. Nhiều bạn bè của nạn nhân thấy Maria có những biểu hiện bất thường ngay trên lớp học. Ông thầy Berndt thường xuyên gần gũi khác lạ với cô học trò này. Bản thân Maria sau này cho biết: ban đầu cô chỉ nghĩ ông thầy quan tâm mình và chẳng có ý gì khác bởi mới nhận thức khi ấy Maria thấy Berndt là người thấy tốt. Cho tới khi Maria được ông ta đưa cho một cái bánh rồi mang sang lớp học không có người sàm sỡ, lúc này cô mới biết Berndt là ông thầy đồi bại.

Về sau, rất nhiều câu chuyện mới cùng những tình tiết đáng sợ về Berndt được tiết lộ khiến cho ai cũng lo sợ. Nhiều giáo viên nữ thậm chí còn biết chuyện Berndt sàm sỡ học sinh nhưng vì lo sợ bị hại nên đã im lặng 1 thời gian dài.

Ước tính có tới 9 nạn nhân bị ông thầy này hãm hại và sàm sỡ. Nhưng thật lạ là nhiều vụ án liên quan tới Berndt vẫn chưa được xử lý triệt để.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Sang ([Tên nguồn])
Trò bệnh hoạn của thầy giáo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN