Tội ác của người vợ xinh đẹp chuyên “cắm sừng” chồng: Manh mối quan trọng

Sau âm mưu giết chồng thất bại ở lần đầu, người đàn bà này cũng đã thành công ở lần thứ hai. Tuy nhiên, cô ta và gã nhân tình của mình không ngờ rằng kế hoạch tưởng chừng hoàn hảo ấy vẫn có kẽ hở.

Vụ án xảy ra vào ngày 20/11/2001 tại một vùng ngoại ô thành phố Oklahoma (Mỹ). Brenda Andrew đã dụ người chồng đang ly thân của mình đến nhà. Tại đây, cô ta nói với anh rằng hệ thống sưởi tại gara đã bị hỏng. Và trong khi người chồng cúi xuống để sửa, một người đàn ông lặng lẽ đi tới phía sau và bắn anh. Trong vô vọng, người chồng chỉ kịp chộp lấy túi rác chứa đầy lon soda rỗng để cố bảo vệ mình. Tuy nhiên, Brenda đã thay gã đàn ông kia bắn vào ngực chồng trước khi tự bắn vào tay mình. Những tình tiết như trong một bộ phim từng khiến dư luận Mỹ bàng hoàng vì câu chuyện đằng sau nó.

Hiện trường vụ án mạng.

Hiện trường vụ án mạng.

Lời khai đáng giá

Dựa vào những bằng chứng được tìm thấy, cảnh sát đưa ra nhận định hung thủ sau khi bắn chết Robert Andrew đã trốn sang tầng áp mái nhà hàng xóm để tránh lực lượng chức năng. Trong lúc leo lên hoặc trèo xuống, hung thủ chẳng may đạp gãy giá để giày dép nên vội giấu dưới gầm giường.

Vì ngôi nhà không có dấu hiệu bị cậy phá cửa, cảnh sát cho rằng chỉ có hai khả năng, hung thủ là dân chuyên nghiệp hoặc có chìa khóa ra vào.

Đúng lúc này, gia đình hàng xóm tiếp tục cung cấp cho cảnh sát những lời khai đáng giá. Họ cho biết đã đã đưa chùm chìa khóa nhà mình cho Brenda Andrew trước khi đi nghỉ mát nhờ cô trông coi. Từ đây, nghi ngờ của cảnh sát bắt đầu hướng vào chính cô vợ Brenda. Nhiều người thân, bạn bè của Robert cũng cho biết Brenda sẽ được lợi nhiều nhất trong cái chết của Robert.

Quan hệ vợ chồng của Brenda không tốt. Thời gian gần đây, cô có quan hệ ngoài luồng với một người đàn ông có tên là James Pavatt. Mối quan hệ này được Brenda công khai. Vài tháng trước khi chết, Robert từng yêu cầu vợ chấm dứt quan hệ với James, nhưng cô không những thẳng thừng từ chối mà còn chủ động đệ đơn ly hôn.

Trước thái độ của vợ, Robert đã đổi tên người thụ hưởng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 800.000 USD của mình từ vợ sang cho anh trai để giữ cho các con.

Tuy nhiên, điều tra viên phát hiện Robert trước khi chết đã chuyển lại người thụ hưởng tiền bảo hiểm là Brenda. Nghi ngờ tính xác thực của tờ đơn chuyển người thụ hưởng, điều tra viên lập tức yêu cầu giám định chữ ký của Robert.

Hai lần ủ mưu

Kết quả phân tích từ các chuyên gia chữ viết cho thấy nghi ngờ của cảnh sát đã đúng. Chữ ký của Robert trên đơn chuyển người thụ hưởng là giả nhưng không thể xác định danh tính người giả mạo. Dù vậy, sự nghi ngờ của cảnh sát đổ dồn lên người James Pavatt vì người đàn ông này chính là người bán hợp đồng bảo hiểm cho Robert và cũng là nhân tình của Brenda.

Tiếp theo, chuyên gia xem xét vết thương trên tay Brenda. Chuyên gia dùng khẩu súng với cỡ đạn tương tự bắn vào mục tiêu từ các khoảng cách khác nhau.

Kết quả thực nghiệm cho thấy vết thương như trên tay Brenda được tạo ra khi mũi súng phải cách mục tiêu chỉ khoảng 5cm, trái với lời khai bị bắn ở khoảng cách 4-5 m của Brenda. Từ đó, cảnh sát nhận định Brenda có tham gia vào cái chết của chồng,  nhưng chưa rõ Brenda có phải là người trực tiếp bóp cò hay không.

Sau khi bắt giữ hai nghi can, công tố viên cáo buộc Brenda đã lập mưu giết chồng trong nhiều tháng để độc chiếm tiền bảo hiểm. Đầu tiên, Brenda và James cắt phanh và tạo cuộc gọi giả để giục chồng phóng nhanh tới bệnh viện. Robert thoát chết vì đã cẩn thận gọi lại cho bệnh viện.

Thất bại, Brenda lên kế hoạch lần hai khi Robert tới đón các con đi chơi. Lần này, cả hai đã  thành công khi giết chết được Robert. Tuy nhiên, đôi tình nhân không ngờ rằng kế hoạch tưởng chừng hoàn hảo ấy vẫn có khá nhiều kẽ hở.

(Còn nữa)

---------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo Tội ác của người vợ xinh đẹp chuyên “cắm sừng” chồng: Cuộc hôn nhân bi kịch vào lúc 14/6/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Tội ác của người vợ xinh đẹp chuyên “cắm sừng” chồng: Ngày định mệnh

Người phụ nữ vừa ôm cánh tay bị thương vừa cố lết ra ngoài cầu cứu khi nghe thấy tiếng còi xe cảnh sát. Phía trong nhà,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) ([Tên nguồn])
Tội ác của người vợ xinh đẹp chuyên “cắm sừng” chồng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN