Tội ác chấn động của kẻ chậm phát triển (Kỳ 2)

Coleman, kẻ giết người hàng loạt không theo cách thức và đối tượng cụ thể, đơn giản nạn nhân là người hắn gặp lúc đó.

Nạn nhân và động cơ gây án

15 năm sau khi Coleman và Brown bị bắt, người ta vẫn băn khoăn liệu có bí mật gì đằng sau những hành vi phạm tội của chúng.

Cảnh sát cho rằng Coleman có xu hướng tấn công những người da đen. Nhưng nhận định này đã bị bác bỏ bởi những người bạn từ bé của hắn. Nạn nhân hầu hết là người da đen chỉ bởi một lý do họ đã xuất hiện không đúng lúc ở những nơi Coleman và Brown ghé chân.

“Thật vớ vẩn khi kết luận những người Coleman nhắm tới là người da đen.” Một người hàng xóm biết Colemans từ bé đã khẳng định như vậy.

Cũng theo người này, khu phố của người da đen là nơi dễ dàng để Coleman lui tới mà hắn không bị chú ý và bị đề phòng như những khu dân cư da trắng.

Về vấn đề giới tính, một người bạn của Colemas cho biết, Coleman đã tự nhận ra sự khác thường ở hắn khi hắn thích mặc đồ phụ nữ và sẵn sàng diện chúng khi có thể.

Coleman là kẻ giết người hàng loạt nhưng không theo cách thức, không tập trung vào đối tượng cụ thể nào, chỉ đơn giản nạn nhân là người hắn gặp lúc đó.

Bất kỳ thứ gì hắn cầm được đều có thể làm công cụ gây án. Hắn ý thức được bản án và lệnh truy nã dành cho ội danh giết người và hiếp dâm nên ra tay dã man như không còn gì để mất. Lệnh truy nã liên bang được gửi đi khắp nơi.

Coleman và Brown bắt đầu cuộc phiêu lưu trốn chạy vào ngày 5/6/1984. Chúng thuê một cắn hộ ở Gary, Indiana. Khi ấy, Coleman đang bị truy nã và Debra Drown từng bị cảnh sát điều tra vì nghi ngờ liên quan đến vụ mất tích của một người đàn ông.

Cùng nhau bắt đầu cuộc hành trình tỗi lỗi 

Chúng án binh bất động hai tuần cho tới vụ mất tích của Tamika Turks và cô em gái 9 tuổi trên đường đi mua kẹo ngày 18/6.

Ngày hôm sau, cô bé 9 tuổi được tìm thấy, theo lời cô bé kể, cô đã bị đánh và bị hiếp dâm bởi hai tên da đen. Tamika thì mất tích.

Hôm sau, xác Tamika được tìm thấy trong một khu rừng ở Gary. Cô cũng bị hiếp và giết sau khi bị tra tấn vô cùng dã man.

Em gái Tamika mới 9 tuổi luôn rơi vào tỉnh trạng hoảng loạn, la hét và luôn cảm thấy đau đầu. Mẹ cô bé, bà LaVerne Turks đã đưa cô đi khắp nơi chữa trị, chi phí điều trị lên tới hơn 15 nghìn đôla Mỹ.

Không lâu sau, bà LaVerne Turks cũng suy sụp, gia đình bà chuyển tới Minneapolis để quên đi quá khứ đau buồn tại Gary, Indiana.

Cùng ngày phát hiện xác Tamika trong rừng, cảnh sát nhận được thông tin mất tích của Donna Williams, 25 tuổi. Bố mẹ Donna khai rằng cô mất tích cùng với chiếc xe của mình.

Một tuần sau, xe của Willliams được tìm thấy trên con đường vắng ở Detroit. Người dân xung quanh cho biết chiếc xe đã đỗ ở đó từ ngày 19/6.

Cảnh sát ở 4 bang ráo riết truy tìm cặp đôi máu lạnh này, họ cho rằng Donna Williams đã bị sát hại và thủ tiêu xác.

Hai ngày sau khi Donna Willliams mất tích, một người phụ nữ ở Detroit tới tố cáo với cảnh sát việc mình bị bắt và bị hiếp bởi đôi nam nữ người da đen. Sau này khi tiến hành nhận dạng hung thủ, cô khẳng định đó là Coleman và Brown. Cô đã tìm cách trốn thoát cặp đôi này khi chúng lái xe tới Toledo.

John Anthony, nhân viên FBI tại Detroit cho biết, Coleman và Brown đã kết bạn với nhưng người Samaritano tốt bụng trên dường chạy trốn, sau đó một hai ngày tấn công họ và cướp xe.

Liên tiếp phạm tội ở Detroit

Trong thời gian chúng lẩn trốn ở Detroit, cảnh sát các bang llinois, Wisconsin, Indiana, Ohio và Michigan cũng đang lùng bắt chúng.

Mặc dù Coleman là một tên giết người theo bản năng, nhưng cảnh sát vẫn tìm được những nét tương đồng trong một vài vụ án hắn gây ra. Những chiếc xe mà chúng đánh cắp đều được tìm thấy trong vòng 12 tiếng tại thành phố nơi xảy ra vụ án.

Nên khi chúng lấy trộm chiếc xe Buick 1975 của của cặp vợ chồng già ở Detroit, khi cảnh sát không tìm thấy chiếc xe vài ngày sau đó, họ tin rằng chúng đã rời tới Motor.

Nhưng thực tế không phải vậy, bằng chứng là tìm thấy xác của Donna Williams trong căn nhà bỏ hoang gần đại học Wayne State ở Detroit sau 11 ngày. Rõ ràng Donna bị bắt cóc làm con tin ở Detroit.

Theo Jack Crawford, Công tố viên của thành phố Lke, Indiana, “Không có bất kỳ khả năng pháp lý nào cho gia đình Donna để bắt Colemans và Brown trả giá cho cái chết của Donna Williams bởi cô bị giết ở Michigan, nơi mà án tử hình không còn tồn tại.”

Đối với cha mẹ của Donnna, Robert và Zenota Williams, việc trừng phạt hai kẻ này không phải là quan trọng nhất với họ lúc này, chia sẻ trên tạp chí Detroit Free Press 3 năm sau đó, họ cho biết “Chúng tôi chỉ muốn biết chính xác điều gì đã xảy ra với con gái mình.”

Ba vụ giết người khác được cho liên quan tới cặp đôi này cũng không được xét xử, vụ giết ông Eugene Scott,77 tuổi tại Indiana, vụ giết người ở đền Virginia và cô bé 10 tuổi ở Todelo. Eugene Scott được coi là nạn nhân cuối cùng khi cảnh sát tìm thấy xe của ông ở Evanston, Illinois, nơi chúng bị bắt giữ.

Từ Toledo, chúng chạy xuống phía Nam, dừng lại ở Cincinnati để giết chết Marlene Waters. Marlene Waters bị tra tấn, hiếp và chết tại tầng hầm nhà mình. Sau đó chúng lấy xe của Waters và hướng đến Lexington, Kentucky, rồi bỏ lại chiếc xe tại đấy.

Gần tới Williamsburg, chúng lại bắt cóc Oline Carmical, nhốt trong cốp xe, sau đó lái tới Dayton. Oline Carmical được một cặp vợ chồng già tìm thấy trong tình trạng bị đánh đập và miệng bị nhét giẻ sau nhà. Coleman và Browns  đã lấy trộm chiếc xe của vợ chồng này.

Từ sau vụ giết Tamika đên khi bị bắt ở Illinois, trong 53 ngày trốn chạy, cặp đôi này đã gây  ra 7 vụ hiếp dâm, 3 vụ bắt cóc và 14 vụ cướp của có vũ khí.

Liệu còn ai là nạn nhân của cặp đôi máu lạnh này? Cảnh sát liên bang đã làm gì để bắt được chúng? Mời các bạn đón đọc Tội ác chấn động của kẻ chậm phát triển (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 20/10/2013

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Tội ác chấn động của kẻ chậm phát triển Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN