Tội ác chấn động của kẻ chậm phát triển (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Alton Coleman và Debra Brown đã đi vào lịch sử tội phạm nước Mỹ với những tội ác dã man nhất mà chúng gây ra.

Hai kẻ cuồng dâm

Rất nhiều người ngạc nghiên khi một cậu bé với biệt danh Pissy (tên thường gọi cho những đứa trẻ chậm phát triển), lớn lên lại trở thành một trong những kẻ giết người man rợ nhất nước Mỹ.

Alton Coleman “Pissy” và bạn gái hắn là Debra Denise Brown đã đi vào lịch sự tội phạm nước Mỹ như một phiên bản mới của cặp đôi lưỡng tính, chuyên giết người là Myra Hindley và Ian Brady từng quá khét tiếng trước đó.

Hành trình gây án của Coleman và Brown xảy ra giữa những năm 70, ở 5 bang của nước Mỹ, được nhắc đến như một trong những cuộc săn lùng lớn nhất của cảnh sát Mỹ thời đó. Đó là câu chuyện của ngành tư pháp Mỹ trong việc truy bắt hai kể giết người đồi bại và tàn nhẫn nhất.

Ra tay dã man không một chút do dự, cặp đôi này gây sốc cả những nhân viên FBI và cảnh sát điều tra.

Từ bang Michigan tới tiểu bang Kentucky, trong vòng chưa đầy hai tháng, hai kẻ này đã hãm hiếp và giết dã man rất nhiều người.

Thời gian bị giam giữ trong tù chờ án tử hình, hai kẻ này đã tìm mọi cách kháng cáo, khiếu nại khắp nơi để mong tìm được sự thương xót của các quan tòa với hi vọng được sống.

Chúng còn sống ngày nào thì đó còn là những ngày đau khổ của những nạn nhân may mắn thoát chết, hay người thân của những nạn nhân xấu số. Một cô gái trẻ vật lộn với những ám ảnh, thề sẽ không bao giờ lấy chồng khi không còn tin vào bất cứ ai. Một nạn nhân đau khổ tìm đến ma túy, luôn muốn tự tử. Một người mẹ, người cha luôn gặp ác mộng khi nghĩ đến cái chết thương tâm của cô con gái bé nhỏ…

Người thân trong gia đình Coleman trở thành “nạn nhân” của những nạn nhân vì những tội ác mà Coleman gây ra. Mẹ Debra Brown luôn hối tiếc khi để con gái mình quen và yêu Coleman.

Bà luôn cho rằng, “Brown là một đứa rất hiền lành, chưa bao giờ phải làm gì dính dáng tới cảnh sát cho tới khi gặp và yêu Coleman.” Chẳng ai tin điều đó, bởi khi cặp đôi này bị bắt, những gì Brown làm cũng độc ác và dã man không kém gì Coleman.

Coleman và những lần thoát tội

Sinh ra tại Waukegan, cách thị trấn Illinois khoảng một giờ lái xe, khi còn bé, Coleman luôn bị bạn bè chế giễu bởi cậu luôn làm ướt quần. Bạn bè gọi Coleman là Pissy. Cái tên được dùng cho những đứa bé chậm phát triển.

Sau này, khi đứng trước tòa kháng cáo, gia đình Coleman luôn biện hộ rằng hắn là một người chậm phát triển từ bé, khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc và thích ở một mình.

Không có bạn bè, sống cô độc, hắn luôn sống trong cô độc và ham muốn.

Khi lớn lên, ham muốn này đã đẩy Coleman chìm sâu vào những tội ác ghê sợ. Lần đầu tiên Coleman bị cảnh sát chú ý tới khi hắn điên loạn đập nát cửa sổ nhà mình ở Waukegan, bị buộc tội  gây rối trật tự nhưng không chịu bất cứ án phạt nào.

Trong qua trình phạm tội sau đó của Coleman, hắn luôn có những lý do để biện minh cho hành động của mình và thoát tội. Quan tòa luôn cho rằng hắn là một người tốt.

Những người bạn của hắn cho biết, dường như có một “thế lực siêu nhiên” giúp hắn thoát tội. Đã có lần hắn tuyên bố rằng thần thánh giúp hắn trước sự tấn công của pháp luật.

Trên tờ báo Detroit Free Press năm 1984, cảnh sát Marc Hansen, phòng cảnh sát Waukegan cho biết, “Coleman rất giỏi lừa các thẩm phám. Hắn luôn kể ra được những câu chuyện rất thuyết phục tại tòa. Mọi người luôn ấn tượng trước câu chuyện của hắn và coi hắn như là một người tốt.”

Công tố viên Fred Foreman cũng đã xác nhận điều đó khi ông cũng là người đã từng tin Coleman. “Hắn ta biết các để điều khiển phiên tòa. Hắn thực sự là một kẻ chuyên nghiệp trong việc lấy lòng người khác.”

Những vụ hiếp dâm của Colenam được nhắc tới hàng ngày như chuyên thường của những người quen biết hắn.

Năm 1973, Coleman và một kẻ đồng phạm nữa đã hiếp dâm một người phụ nữ lơn tuổi, nhưng nạn nhân đã từ chối việc làm chứng trước tòa, hắn chỉ bị kết tội hai năm tù cho tội cướp tài sản.

Ba tháng sau khi được thả, Coleman lại bị bắt vì hiếp dâm một cô gái trẻ, những vẫn thoát tội, chỉ bị phạt một khoản tiền nhỏ.

4 năm sau đó, hắn bị kiện liên quan đến một vụ hiếp dâm khác những vẫn được thả tự do sau một thời gian ngắn ngồi tù.

Tháng 7/1983, Coleman bị buộc tội hiêp dâm cô cháu gái 8 tuổi của mình và được trắng án khi chính người chị đứng ra tố cáo hắn lại bảo vệ hắn trước tòa.

Theo cảnh sát Hansen, thật khó để buộc tội Coleman khi chính những nạn nhân của hắn lại không muốn hắn phải ngồi tù.

Đầu năm 1984, Coleman bị buộc tội hiếp dâm và giết hại một cô bé ở cùng ngoại ô Chicago, con gái một người bạn.

Coleman bị truy nã sau vụ đó, và tiếp tục cuộc hành trình đầy tỗi lỗi và man rợ hơn với bạn gái là Debra Brown.

Coleman sẽ tiếp tục làm những trò man dợ gì trong cuộc “phiêu lưu” cùng bạn gái của mình? Mời các bạn đón đọc Tội ác chấn động của kẻ chậm phát triển (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 18/10/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Tội ác chấn động của kẻ chậm phát triển Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN