Tin lời có cánh, bà chủ cửa hàng ở Hóc Môn "bay màu" 400 triệu

Tin rằng gặp được người tốt, một phụ nữ ở huyện Hóc Môn (TP HCM) đã chuyển gần 400 triệu đồng để tham gia cuộc chơi.

Ngày 1-12, chị N.T.N (SN 1989, trú huyện Hóc Môn, TP HCM) cho biết mong muốn các cơ quan chức năng giúp vì chị bị lừa gần 400 triệu đồng.

Chị N. cho biết sáng 21-10, chị nhận được một cuộc gọi từ người đàn ông lạ thông báo: "Dạ chị ơi, em bên nhãn hàng P. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Chị là đại lý nên công ty có gửi tặng một món quà.

Chị kết bạn Zalo, em sẽ gửi danh sách quà tặng để chị chọn. Đặc biệt, khi nhận hàng chị không phải thanh toán cước hay bất cứ chi phí gì cả".

Do gia đình kinh doanh hàng điện tử ở huyện Hóc Môn, chị N. tin là thật và đã kết bạn với người lạ. Sau đó nhóm này gửi danh sách quà tặng để chị chọn.

Tin lời có cánh, bà chủ cửa hàng ở Hóc Môn "bay màu" 400 triệu - 1

Kẻ gian hướng dẫn chị N. tham gia trò chơi

Kẻ gian hướng dẫn chị N. tham gia trò chơi

Như lời hứa, nhóm lừa đảo chuyển cho chị 3 nồi inox, yêu cầu chị chụp lại ảnh chuyển vào nhóm zalo. Sau đó, nhóm này dẫn dụ chị chơi mini game để bốc thăm trúng vàng, xe máy…

Chị N. làm theo. Điều kiện đưa ra là cùng các thành viên trong nhóm giúp công ty hoàn thành nhiệm vụ tăng doanh số. Sau 3-5 phút, công ty sẽ hoàn lại cả vốn lẫn lãi. Thực hiện chuyển khoản sẽ lập tức được nhận hoa hồng, lợi nhuận.

Chị N. nhận được 3 nồi inox và nhanh chóng mất 400 triệu đồng

Chị N. nhận được 3 nồi inox và nhanh chóng mất 400 triệu đồng

Ban đầu chị N. chuyển số tiền nhỏ và nhận được cả gốc lẫn lời. 

Sau khi "cá đã cắn câu", nhóm lừa đảo dụ chị tiếp tục chơi. Tuy nhiên, lúc này tiền thưởng và tiền gốc bị treo, muốn lấy tiền phải tiếp tục chơi.

Vì sợ mất số tiền đã chuyển trước đó, chị N. đã vay của bạn bè, người thân hơn 300 triệu đồng để hoàn thành 2 nhiệm vụ còn để được chuyển trả gốc và lãi.

Nộp tiền quá nhiều nhưng vẫn không được hoàn tiền, chị N. gọi thì được trấn an, yêu cầu nộp thêm 150 triệu đồng.

Biết bị lừa, chị N. cầu xin nhưng đã quá muộn, kẻ gian ngay lập tức cắt liên lạc. Tổng cộng, chị N. đã chuyển gần 400 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhận cuộc gọi lạ, 2 người đàn ông đem gần 400 triệu đồng chuyển cho kẻ gọi điện

Sau khi nhận được cuộc gọi lạ xưng công an, 2 người đàn ông ở Ninh Bình đã mang hàng trăm triệu đồng tiền tiết kiệm tới ngân hàng để làm thủ tục rút tiền chuyển cho kẻ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHẠM DŨNG ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN