Tiếng nẹt pô "xô" 5 thanh niên vào tù

Sự kiện: Tin ngắn

Theo HĐXX, các bị cáo đã xâm phạm tính mạng người khác, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, xem thường pháp luật...

Ngày 18/7, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Sơn (SN 2000) 16 năm tù về tội “Giết người”. Đồng phạm cùng bị tuyên án về tội danh trên là Nguyễn Ngọc Thọ (SN 1999) 16 năm tù, cộng án cũ 4 năm tù, tổng hợp Sơn phải chịu mức án 20 năm tù; Nguyễn Thành Trung (SN 1999) 12 năm 6 tháng tù cộng án cũ 4 năm 6 tháng tù, tổng hợp Trung chịu mức án 17 năm tù; Nguyễn Huỳnh An (SN 1998) và Nguyễn Tấn Tài (SN 1994, tất cả các bị cáo đều ngụ tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) bị phạt cùng 11 năm tù.

Các bị cáo đang nghe HĐXX tuyên án.

Các bị cáo đang nghe HĐXX tuyên án.

Theo cáo trạng, tối ngày 2/10/2019, Nguyễn Hoàng Phong, cùng một vài người bạn đang ngồi uống bia tại tiệm một tiệm hớt tóc (xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn) thì Nguyễn Thành Trung chạy xe máy ngang qua và nẹt pô. Nghĩ Trung có thái độ khiêu khích nên rủ bạn đi gặp Trung để nói chuyện. Trung sợ bị Phong đánh nên gọi điện thoại cho Nguyễn Ngọc Thọ đến giải quyết mâu thuẫn.

Hai bên gặp nhau tại một quán cà phê (ấp 1, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn) để nói chuyện về việc Trung nẹt pô xe khiêu khích trước đó. Trong lúc nói chuyện, Nguyễn Ngọc Sơn (em ruột Thọ) đến cự cãi với Phong và xảy ra xô xát.

Đến khoảng 1h, ngày 3/10/2019, tức tối trước thái độ của Phong nên nhóm Thọ, Sơn, Trung, Tài và An đi tìm Phong để đánh. Khi đến tiệm hớt tóc, thấy Phong và nhóm bạn đang ngồi, Sơn đuổi theo đâm một nhát trúng bụng. Các đối tượng khác cũng xông vao “trợ chiến”. Gây án xong cả nhóm Thọ bỏ trốn, ném bỏ hung khí.

Phong được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 115, may mắn không nguy hiểm tính mạng, nhưng tỷ lệ thương tích lên đến 83%. Sau khoảng 1 năm gây án, Thọ và Trung bị bắt giữ. Đến ngày 25/11/2021, Sơn, Tài, An cũng bị bắt.

Tại tòa, cả 5 bị cáo đều thừa nhận hành vi gây án. Các bị cáo cho rằng chỉ vì sự bồng bột, hiếu thắng của tuổi trẻ nên đã gây ra vụ việc. 

Nguồn: [Link nguồn]

22 thanh thiếu niên ném xăng tự chế, rượt chém ở quận 11 vì tiếng nẹt pô

Xuất phát từ việc nẹt pô, nhóm Minh và hơn 20 người khác mang theo xăng tự chế, dao… tìm đến chung cư trên địa bàn quận 11 chém người gây náo loạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bùi Thanh ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN