Thương tâm vụ con tâm thần sát hại bố đẻ

Khoảng 22h ngày 12/8/2012 tại thôn 8 xã Yên Hưng, huyện Văn Yên (Yên Bái), một người đàn ông đã bị chính con đẻ của chém chết thương tâm.

Sự việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 12/8/2012 tại thôn 8 xã Yên Hưng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Hung thủ là Đặng Văn Thắng sinh năm 1988 đã dùng dao chém đứt lìa cổ bố là ông Đặng Văn Thới, 49 tuổi khi ông bố xấu số đang ngủ say làm nạn nhân chết ngay tại chỗ.

Đặng Văn Thắng bị bệnh tâm thần và đang được chính quyền địa phương lập hồ sơ để đưa đi điều trị. Tuy nhiên trước khi được điều trị thì Thắng đã gây ra vụ việc thương tâm trên.

Nguyên nhân của vụ việc là mấy hôm trước Thắng đòi ngủ với mẹ nên bị ông Thới mắng. Thắng tức giận quyết trả thù bố, nên đã âm thầm mài dao từ chiều đợi đến khi ông Thới ngủ say mới ra tay.

Thời gian vừa qua liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc bệnh nhân tâm thần gây ra những án mạng đầy thương tâm. Đây là lời cảnh báo cho các gia đình, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng trong công tác quản lý bệnh nhân đặc biệt này.

Trong trường hợp trên nếu gia đình không chủ quan khi thấy những biểu hiện khác thường của Thắng cần có biện pháp cách ly hoặc đưa Thắng đi bệnh viện Tâm thần điều trị ngay thì cõ lẽ đã tránh được cái chết oan uổng của ông Thới.

Bác sỹ Trần Đức Quân, Phó giám đốc bệnh viên Tâm Thần tỉnh Yên Bái cho biết: “Trong các trường hợp bệnh nhân loạn thần có biểu hiện kích động trước hết người thân trong gia đình, chính quyền địa phương cần phải cách ly bệnh nhân, đồng thời đưa ngay tới bệnh viện chuyên ngành để được điều trị kịp thời nếu không rất nguy hiểm cho gia đình và xã hội.”

Hiện các cơ quan chức năng huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đang vào cuộc để điều tra làm rõ và xử lý vụ việc trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Tùng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN