Thực hư chuyện “thôi miên” bằng điện thoại

Dư luận tại Nghệ An đang xôn xao về vụ việc cơ quan chức năng tạm giữ hai phụ nữ vì nghi ngờ dùng thuật “thôi miên” bằng điện thoại để chiếm đoạt tài sản.

Xung quanh nghi án thôi miên bằng điện thoại xảy ra tại Cảng hàng không Vinh (Nghệ An) chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trung Dũng - Giám đốc Công ty Giám đốc công ty chuyển phát nhanh hàng không, đại lý vé máy bay đóng tại TP Vinh, người được cho là phối hợp với cơ quan chức năng “bắt tại trận” hai phụ có ý đồ “thôi miên”.

Cảnh giác cao độ

Ông Dũng kể lại, khoảng 9h40 sáng ngày 3/12, khi ông vừa tới sân bay định bước mở cửa ô tô bước xuống (lúc này cửa kính xe đã hạ xuống) thì có một người phụ nữ bước tới, nói giọng Bắc nhờ tắt nguồn máy điện thoại Iphone 4S.

“Tôi liền hỏi “tại sao điện thoại của chị mà không biết tắt nguồn?” thì người phụ nữ trả lời “điện thoại vừa nhặt được”. Tôi liền nói “chị nhặt được ở đâu thì liên hệ với an ninh sân bay trả lại cho người mất” nhưng lúc này người phụ nữ lại cuống lên và trả lời “điện thoại của em”. Cùng lúc này, người phụ nữ dí chiếc điện thoại vào tai tôi “chồng em gọi anh nghe dùm em với” (lúc này tôi không thấy máy đổ chuồng) nhưng vẫn hỏi lại “chồng chị gọi thì liên quan gì tới tôi”. Tuy nhiên người phụ nữ vẫn cứ dí điện thoại vào tai tôi và tôi đã lấy tai gạt ra và nói “chị định thôi miên tôi à?””.  

Thực hư chuyện “thôi miên” bằng điện thoại - 1

Chị T. và chị H. bị nghi dùng thuật thôi miên.

Theo ông Dũng, lúc này người phụ nữ liền bỏ chạy. Nghi ngờ người phụ nữ có ý đồ xấu nên anh Dũng đã đuổi theo đồng thời gọi cho an ninh sân bay hỗ trợ. Người phụ nữ chạy đến nhà xe của sân bay có một người phụ nữ khác đang chờ ở đó và định lên xe bỏ chạy. Anh Dũng cũng vừa chạy đến rút chìa khóa xe máy và người phụ nữ đưa điện thoại cho anh nghe lại chạy đến một bụi cây để trốn ở đó. An ninh sân bay và mọi người có mặt ở đó đều chạy tới nhưng người phụ nữ này lại rút ra một điện thoại khác và nói không có Iphone nào cả. Khi mọi người tìm kiếm, phát hiện chiếc điện thoại đang nằm trong bụi cây đồng thời tạm giữ 2 người phụ nữ trên để làm rõ.

Từng bị thôi miên?

Ông Dũng cũng cho biết, nguyên nhân anh nghi ngờ người phụ nữ thôi miên là do, trước đó ông biết được thông tin cảnh báo này từ đọc báo và bạn bè qua mạng xã hội Facebook. Đặc biệt, tại phòng bán vé của công ty anh cũng đã từng xảy ra một vụ thôi miên tương tự.

Thực hư chuyện “thôi miên” bằng điện thoại - 2

Ông Nguyễn Trung Dũng - Giám đốc công ty chuyển phát nhanh hàng không, đại lý vé máy bay kể lại vụ việc nghi bị thôi miên.

Cụ thể, theo ông Dũng, vào ngày 20/10/2011, nhân viên bán vé máy bay Vietnam Airlines của công ty là chị Phạm Thị Như Bình (SN 1987) trong khoảnh khắc ngắn ngủi bị 2 hành khách nước ngoài vào hỏi mua vé máy bay và lừa lấy mất 7 triệu đồng. Lúc đó vào khoảng 11h40 khi chuẩn bị đóng cửa phòng vé ra về thì thấy 2 vị khách người nước ngoài đi vào hỏi mua vé máy bay chặng Hà Nội – Hồng Kông.  Khi chị Bình kiểm tra hệ thống và báo lại với 2 hành khách là chỉ có chuyến buổi sáng chứ không có buổi chiều. Một lúc sau người đàn ông cao to, da ngăm đen rút ra một tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và nhờ đổi cho ít tiền lẻ để đi taxi. Mặc dù nhân viên này đã báo không có nhưng họ vẫn đứng đó, tiếp tục năn nỉ đổi tiền. Lúc chị Bình đưa ví ra cho họ xem không có tiền lẻ không hiểu vì sao chị bị mất khả năng kiểm soát đi một lúc. Đến khi tỉnh lại, 2 vị khách nước ngoài đã cao chạy xa bay.

Ông Lê Xuân Lương - Trưởng công an xã Nghi Liên, TP Vinh cho biết, sau khi nhận được thông tin trên, công an xã Nghi Liên đã có mặt tại hiện trường, đồng thời báo cáo cho Công an TP Vinh để điều tra vụ việc. Danh tính hai phụ nữ bị nghi ngờ “thôi miên” được xác định là K.T. (SN 1978) và T.H. (SN 1980) cùng trú tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Người phụ nữ tên T. khai vào Vinh để tìm chồng. Chồng T. thường buôn bán cây cảnh từ Vinh ra Bắc và khoảng 3 tháng nay không về. Vì hay tin chồng có bồ trong này nên vào tìm chồng để biết thực hư. Đến TP Vinh, T. và H. chỉ còn trong túi 170.000 đồng nên định rao bán chiếc điện thoại Iphone (đây là chiếc điện thoại Iphone nhái - PV) để lấy tiền tiêu. Nhưng khi chưa bán được thì bị ông Dũng nghi ngờ thôi miên, sau đó lực lượng an ninh sân bay bắt giữ.

Ngay sau đó, chồng chị T. cũng có mặt để xác nhận là vợ mình và đang vào Vinh buôn bán cây cảnh tại đây. Do không có chứng cứ phạm tội, công an thả chị T. và chị H. về.   

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Lê ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN