Thiếu phụ "cao tay" lừa chạy án chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Sự kiện: Tin nóng

Chiều 16/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (Tây Ninh) đã tạm giữ hình sự Võ Thị Ngọc Phượng (SN 1985, ngụ xã Thanh Điền, huyện Châu Thành) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phượng cùng tang vật.

Phượng cùng tang vật.

Qua công tác nghiệp vụ, lúc 10h30 ngày 15/2, trinh sát hình sự Công an huyện Châu Thành đã bắt quả tang Phượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức chạy án cho một người dân trên địa bàn xã Thái Bình, huyện Châu Thành. Công an thu giữ tang vật, gồm: 1,1 tỷ đồng, 1 xe ô tô, 1 điện thoại di động và nhiều đồ vật tài liệu khác có liên quan.

Tại cơ quan Công an, Phượng bước đầu khai nhận, qua các mối quan hệ xã hội, đã nắm thông tin những đối tượng có liên quan đến các vụ việc, vụ án mà Công an huyện Châu Thành đang thụ lý điều tra. Phượng đã tiếp cận các nạn nhân, tự giới thiệu mình có quen biết với nhiều “quan chức” có khả năng chạy án. Tiếp đó, Phượng làm giả tin nhắn nói chuyện giữa mình với các “quan chức” để tạo lòng tin cho nạn nhân.

Mỗi lần hứa hẹn chạy án, Phượng tự ra giá tiền và chia nhỏ số tiền để để nạn nhân chuẩn bị. Sau khi chiếm đoạt được tiền, Phượng chặn số điện thoại, zalo, facebook của nạn nhân; thay đổi nơi cư trú để tránh bị phát hiện. Với thủ đoạn trên, Phượng đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người trên nhiều xã huyện Châu Thành.

Nguồn: [Link nguồn]

Lừa 'chạy án' lấy 450 triệu đồng và 2 con heo, 3kg khô bò giàng ăn Tết

Hạnh lừa "chạy" được trắng án để chiếm đoạt 450 triệu đồng rồi còn yêu cầu hai bị can gửi 2 con heo và 3kg bò giàng để ăn tết Nguyên đán 2023.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Lực-H.Thủy ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN