Thi thể nữ sinh xinh đẹp trong 9 lớp túi nylon: Gã đàn ông có sở thích lạ

Sau nhiều nỗ lực, cảnh sát đã tìm được nghi phạm sát hại cô nữ sinh. Đó là một người đàn ông có sở thích lạ lùng...

Khi Leanne Tiernan không trở về vào tối ngày 26/11/2000, mẹ của cô biết rằng đã có điều không hay xảy ra với con gái mình. Chiến dịch tìm kiếm cô nữ sinh 16 tuổi sau đó được cho là lớn nhất trong lịch sử thành phố Leeds (Anh). Nhưng cũng phải đến 9 tháng sau, thi thể Leanne Tiernan mới được tìm thấy, mở đầu cho một cuộc truy tìm hung thủ vô cùng gian nan.

Nghi phạm John Taylor.

Nghi phạm John Taylor.

Manh mối quan trọng

Sau khi tìm thấy thi thể nữ sinh 16 tuổi Leanne Tiernan, các bác sĩ pháp y xác định nguyên nhân khiến Leanne tử vong là do bị siết cổ. Quần áo là loại cô mặc trong tối mất tích. Khám nghiệm tử thi kết luận rằng, mức độ phân hủy của cơ thể không phù hợp với việc chôn cất trong lòng đất trong 9 tháng và có dấu hiệu cho thấy thi thể bị giữ trong tủ đông.

Mọi hy vọng của cảnh sát đã bị dập tắt khi các xét nghiệm cho thấy không có ADN của tên sát nhân trên thi thể nạn nhân. Họ hiểu rằng đang phải đối mặt với một vụ án bắt cóc, giết người hết sức phức tạp vì hung thủ không để lại bất kỳ một dấu vết nào.

Tập trung vào những chi tiết trên thi thể Leanne Tiernan, các điều tra viên phát hiện trên sợi dây màu vàng buộc tay nạn nhân có mã số cho thấy sản phẩm này chuyên được sản xuất cho Parcel Force – một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh.

Tấm chăn bọc bên ngoài xác chết đã được sản xuất trong hàng chục năm nay nên không thể tìm ra nơi sản xuất. Nhưng những túi nylon bên trong được xác định là loại chỉ được bán tại một chuỗi cửa hàng tạp hóa. Xung quanh khu vực nhà của Leanne Tiernan chỉ có hai nơi thuộc chuỗi cửa hàng này.

Ngoài ra, trên tấm chăn, túi nylon và quần áo của Leanne, giám định viên phát hiện những sợi vải nhỏ màu đỏ loại giống thảm trải sàn và một số sợi lông chó. Cảnh sát cũng nhận định rất có thể hung thủ sống một mình nên mới có thể giữ thi thể trong tủ đông tại nhà tới 9 tháng như vậy.

Gã đàn ông có sở thích lạ

Lúc này, còn một chứng cứ điều tra viên chưa xem xét là sợi dây da đeo cổ cho chó cũng được tìm thấy cùng thi thể Leanne. Từ sợi dây, cảnh sát lần lượt gọi cho 100 cơ sở bán lẻ loại dây này và yêu cầu cung cấp tên của khách hàng. Cuối cùng, chỉ 3 người mua tới từ hạt Yorkshire, trong đó một người có địa chỉ ở thành phố Leeds. Người này tên là John Taylor.

Qua tìm hiểu, cảnh sát được biết John Taylor 44 tuổi và đã ly hôn. Tuy có hai con chung với vợ cũ, nhưng hiện người đàn ông này sống một mình tại căn nhà cách khu vực Leanne mất tích chỉ hơn 1km.

Bên cạnh đó, cảnh sát phát hiện ra một điều trùng hợp. John Taylor cũng chính là nhân viên của công ty Parcel Force. Taylor được hàng xóm gọi là "người đàn ông của thú cưng" vì nuôi nhiều con vật trong nhà như chó, chồn.

Biết Taylor thường xuyên theo dõi và hẹn hò qua mục tìm bạn đời trên báo, cảnh sát đã tìm hiểu và được tiết lộ trước khi "thân mật", người đàn ông này có sở thích lạ lùng là dùng những sợi dây tương tự sợi dây buộc thi thể của Leanne Tiernan để buộc tay bạn tình. Cách thức buộc cũng giống với dấu vết trên thi thể của Leanne.

Xác định đây là nghi phạm của vụ bắt cóc, sát hại cô nữ sinh 16 tuổi, một nhóm cảnh sát lập tức lên đường tới gặp John Taylor với một lệnh khám nhà.

Tại đây, cảnh sát không tìm thấy tấm thảm trải sàn nào nhưng có dấu hiệu cho thấy chúng chỉ mới bị bỏ đi. Dù vậy, họ đã phát hiện ra những manh mối quan trọng khác.

(Còn nữa)

------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Thi thể nữ sinh xinh đẹp trong 9 lớp túi nylon: Lưới trời khó thoát vào 4h ngày 20/4/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Thi thể nữ sinh xinh đẹp trong 9 lớp túi nylon: Chuyến đi định mệnh

Bên dưới ngôi mộ nông, thi thể của cô nữ sinh được bọc trong 9 lớp túi nylon đựng rác và quấn nhiều vòng dây thừng....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) ([Tên nguồn])
Thi thể nữ sinh xinh đẹp trong 9 lớp túi nylon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN