Thêm đối tượng "tín dụng đen" bị bắt sau tin báo đến đường dây nóng giám đốc công an tỉnh

Công an tỉnh Trà Vinh vừa bắt tạm giam một phụ nữ cho vay lãi nặng thông qua nguồn tin phản ánh đến số điện thoại đường dây nóng của Giám đốc Công an tỉnh.

Ngày 30/11, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Thị Dúng (46 tuổi, ngụ khóm 10, phường 7, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) về hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Lê Thị Dúng lúc bị bắt. Ảnh: Đạt Nhân.

Lê Thị Dúng lúc bị bắt. Ảnh: Đạt Nhân.

Trước đó, số điện thoại đường dây nóng của Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh tiếp nhận tin báo của người dân về việc Lê Thị Dúng có hành vi cho vay lãi suất cao, ảnh hưởng tình hình an ninh, trật tự ở địa phương.

Quá trình xác minh, bước đầu cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh xác định, Lê Thị Dúng cho nhiều người vay tiền với lãi suất từ 108% - 547,5%/năm, thu lợi bất chính trên 300 triệu đồng. Đối tượng vay tiền của Dúng đa phần có hộ khẩu ở thành phố Trà Vinh.

Trước đó, cũng từ nguồn tin báo tố giác tội phạm đến số điện thoại đường dây nóng của Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, ngày 28/11, Công an tỉnh Trà vinh đã điều tra, khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Nguyễn Thị Đẹp (59 tuổi, ngụ huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Cụ thể, theo kết quả điều tra, từ ngày 4/5/2022 đến ngày 19/8/2022, Đẹp cho một người dân trên địa bàn thành phố Trà Vinh vay 5 lần với tổng số tiền 6,9 tỷ đồng, lãi suất 109,5% đến 200,75%/năm (vượt trên 5 lần đến 10 lần so với mức lãi suất do Bộ Luật dân sự quy định); thu lợi bất chính với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Cho vay lãi nặng, 1 phụ nữ thu lợi hàng tỉ đồng

Chỉ hơn 3 tháng, người phụ nữ ở Trà Vinh đã cho vay lãi nặng với lãi suất 109,5% đến 200,75%/năm và thu lợi bất chính hơn 4 tỉ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kỳ ([Tên nguồn])
Ám ảnh tín dụng đen Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN