Thất nghiệp, cử nhân thành lừa đảo

Tốt nghiệp nhưng mãi không xin được việc làm, cử nhân không biết kiên trì mà lại đi lừa cướp xe máy.

Tốt nghiệp một trường cao đẳng tại Hà Nội nhưng mãi không xin được việc làm, Nguyễn Trần Thành (SN 1990), trú ở phường Phương Liệt- Thanh Xuân - Hà Nội đã nảy sinh ý đồ xấu.

Ngày 15/8, Thành lấy tên giả là Minh Tuấn, đăng thông tin lên mạng Internet tuyển người vào làm tại kênh VOV giao thông. Để phục vụ ý đồ lừa đảo, Thành mua sim “rác” điện thoại di động và dùng chiếc sim đó liên lạc với người có nhu cầu xin việc. Một trong những người đầu tiên gọi điện cho Thành là chị Thảo (SN 1987), nhân viên một công ty truyền thông. Nhận điện thoại, Thành tỏ vẻ bận rộn và hẹn chị Thảo sẽ gặp vào sáng 19/8.

Khoảng 9h30 ngày 19/8, chị Thảo đi xe máy đến điểm hẹn với Thành tại phố Vọng, quận Hai Bà Trưng, để đón Thành đi nộp hồ sơ xin việc vào VOV. Đến nơi, Thành rủ chị Thảo đi ăn uống rồi... đi lễ cho may mắn. Kết thúc hành trình, Thành bảo chị Thảo vòng về trung tâm thương mại Vincom, nơi y đã lên kế hoạch lừa lấy xe máy của cô gái trẻ. Về đến nơi, Thành gửi xe máy ở điểm gửi xe trên phố Thái Phiên rồi cùng chị Thảo đi vào trung tâm Vincom. Chừng 30 phút sau, chị Thảo nói đi photocopy hồ sơ xin việc. Chỉ chờ có vậy, Thành quay ra lấy xe của chị Thảo rồi bỏ đi. Chiếc sim “rác” cũng lập tức bị y tháo, vứt đi.

Tiếp nhận đơn trình báo của chị Thảo, CAP Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng đã lên kế hoạch mật phục quanh khu trung tâm Vincom, đồng thời phối hợp cùng trinh sát đội CSHS rà soát những tuyến đường gần phố Vọng, nơi đối tượng Thành từng hẹn gặp chị Thảo. Ngày 20/8, lực lượng công an phát hiện Thành đang đi xe máy của chị Thảo tại phố Trần Đại Nghĩa, phường Bách Khoa.

Chỉ huy CAP Lê Đại Hành cho biết, trong 2 năm trở lại đây, CAP đã khám phá 3 vụ- 3 đối tượng lừa đảo có thủ đoạn tương tự như Nguyễn Trần Thành. Trong đó, có đối tượng đã thực hiện trót lọt 20 vụ lừa lấy xe máy. Căn cứ tài liệu thu thập, CAP Lê Đại Hành đã chuyển hồ sơ, đối tượng đến CQĐT - CAQ Hai Bà Trưng để xử lý Nguyễn Trần Thành về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Q ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN