Tạm giam 2 đối tượng chém trung tá cảnh sát

Dù bị chém trúng tay trái nhưng Trung tá Thanh vẫn dũng cảm cản đường 2 kẻ côn đồ, cho đến khi một số người dân gần đó nghe tiếng hô hoán chạy đến.

Ngày 3/9, CQĐT CAH Sóc Sơn, Hà Nội cho biết, đã vận động đầu thú và thực hiện lệnh tạm giam đối với Hoàng Đình Thảo và Nguyễn Văn Hùng, cùng SN 1990, trú tại xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An, về hành vi cố ý gây thương tích.

Đây là 2 đối tượng đã dùng dao truy sát anh Ngô Bá Sáng và chém trọng thương Trung tá Nguyễn Văn Thanh, cán bộ Đội 2 - Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV.

Tài liệu cơ quan công an xác định, vụ việc nghiêm trọng trên xuất phát từ mâu thuẫn trong sinh hoạt giữa Hoàng Đình Thảo và anh Ngô Bá Sáng, SN 1989, trú tại xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn, Nghệ An. Chiều 5/8, Thảo rủ Hùng đi tìm đánh anh Sáng. Trước khi ra tay với anh Sáng, hai tên đi mua 2 con dao phay rồi đến công trường xây dựng nơi anh Sáng làm việc. Đến 22h cùng ngày, thấy anh Sáng đi bộ một mình, Thảo và Hùng cầm dao đuổi theo. Anh Sáng bỏ chạy về hướng ngã tư thị trấn Sóc Sơn nhưng Hùng và Thảo vẫn hùng hổ đuổi theo chém.

Chứng kiến tình huống này, Trung tá Nguyễn Văn Thanh, cán bộ của Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội lập tức mở cửa cho anh Sáng chạy vào nhà mình ẩn náu, đồng thời nhào ra truy cản 2 đối tượng hung hãn. Dù bị chém trúng tay trái nhưng Trung tá Thanh vẫn dũng cảm cản đường 2 kẻ côn đồ, cho đến khi một số người dân gần đó nghe tiếng hô hoán chạy đến. Trung tá Thanh và anh Sáng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Kết quả giám định, Trung tá Thanh bị tổn hại 25% sức khỏe, anh Ngô Bá Sáng bị tổn hại 16% sức khỏe.

Qua lời khai nhân chứng, cùng với các tài liệu thu thập được, Đội CSHS CAH Sóc Sơn đã xác định được 2 đối tượng gây án là Hoàng Đình Thảo và Nguyễn Văn Hùng. Cùng với việc truy bắt, các trinh sát đã vận động gia đình Thảo và Hùng kêu gọi con em mình về đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật. Sáng 31/8, Thảo và Hùng đã đến CAH Sóc Sơn đầu thú.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Q (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN