Tài xế bỏ lại xe bồn chở xăng rồi ẵm 1 tỉ đồng trốn vào TP.HCM

Sự kiện: Tin pháp luật

Được công ty giao tiền đi nhập xăng, Nguyễn Mạnh Cường bỏ lại xe bồn chở xăng ở dọc đường rồi ẵm 1 tỉ đồng trốn vào TP. HCM. 

TAND TP Hà Nội vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mạnh Cường (SN 1986, trú tại Quế Võ, Bắc Ninh) mức án 13 năm tù giam về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tài xế bỏ lại xe bồn chở xăng rồi ẵm 1 tỉ đồng trốn vào TP.HCM - 1

Theo hồ sơ vụ án, tháng 12-2019, Nguyễn Mạnh Cường vào làm lái xe cho Công ty cổ phần XNK Xăng dầu Hoàng Anh do anh Lê Quang P làm Giám đốc.

Công việc của Cường là lái xe ô tô đầu kéo rơ mooc để chuyên đi nhập hàng xăng, dầu và giao hàng giữa các cây xăng của Công ty Hoàng Anh và các cây xăng của khách hàng trên cả nước.

Ngày mùng 3 Tết Nguyên đán năm 2020, do cần xăng để cung cấp cho các cây xăng trong hệ thống, anh P đã liên hệ với Công ty TNHH Tân Xuân (ở Nghệ An) để mua hơn 80.000 lít xăng, thành tiền là 1 tỉ đồng.

Do là ngày Tết Nguyên đán nên ngân hàng không làm việc, hai bên thống nhất sẽ thanh toán bằng tiền mặt khi lấy hàng.

Sau đó, anh P gọi điện cho bị cáo Cường và một lái xe khác của công ty yêu cầu chiều ngày mùng 4 Tết sẽ lái xe đi Nghệ An nhập xăng.

Khoảng 16h ngày 28-1-2020 (tức mùng 4 Tết), một lái xe của Công ty Hoàng Anh đã lấy xe bồn chở xăng vào Nghệ An trước. Còn bị cáo Cường xuất phát vào tối ngày hôm đó.

Trước khi lái xe vào Nghệ An, anh P gặp Cường và đưa cho bị cáo 1 tỉ đồng, đựng trong một túi ni lông đen, để trả tiền mua xăng.

Ngay sau khi nhận được tiền, Cường nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Bị cáo vẫn lái xe theo đường Quốc lộ 1A hướng đi tỉnh Nghệ An nhưng đến 6h sáng hôm sau, thì đưa xe vào bãi rửa xe ô tô ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An rồi để lại xe.

Bản thân Cường xuống xe, cầm theo số tiền 1 tỉ đồng đi ra mặt đường Quốc lộ 1A, vẫy xe taxi để vào thành phố Vinh.

Từ Vinh, bị cáo lên xe khách bỏ trốn vào TP Hồ Chí Minh. Trên đường đi, bị cáo sử dụng số tiền 2,4 triệu đồng để trả tiền xe taxi và xe khách. Hơn 997 triệu đồng còn lại, bị cáo vẫn để trong ba lô và mang vào TP. HCM để tiêu xài.

Ngày 23-5-2021, Nguyễn Mạnh Cường phạm tội trộm cắp tài sản là một chiếc xe máy ở quận Gò Vấp và bị Công an quận Gò Vấp, TP. HCM bắt giữ.

Ngày 13-4-2022, TAND quận Gò Vấp đã xét xử và tuyên phạt bị cáo 2 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Ngày 9-5-2023, Cường chấp hành xong hình phạt tù của bản án trên.

Về phía anh Lê Quang P, sau khi Cường lái xe đi thì không liên lạc được với Cường nên đã đến Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội trình báo.

Ngày 9-5-2023, sau khi Cường chấp hành xong bản án trên, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Cường về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tại CQĐT, bị cáo khai số tiền gần 1 tỉ đồng đã bị mất trên xe khách tại trạm dừng nghỉ tỉnh Bình Định. Sau khi bị mất tiền, Cường không đi trình báo, không xác định được đặc điểm chiếc xe khách mà Cường đi.

Ngoài lời khai này, không có tài liệu nào khác nên không có căn cứ kết luận đối với việc Cường làm mất số tiền gần 1 tỉ đồng trên.

Nguồn: [Link nguồn]

Hành động lạ của tên trộm ở Đà Nẵng

Thấy có camera, tên trộm nhanh trí trùm chăn lên người để tránh bị ghi hình nhưng vẫn không thoát khỏi Công an Đà Nẵng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BÙI TRANG ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN