Sau chầu nhậu, "vác" mã tấu đi hiếp dâm

Ngày 19/4, Công an huyện Ea Hleo (Đắk Lắk) khởi tố bắt giam Y Tuân Byă (SN 1990), Y Gut Byă (SN 1984), Y Sơ Ni Byă (SN 1996) và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Y Dăp Byă (SN 2000, vì mới đủ 13 tuổi) tất cả cùng trú tại xã Ea Sol, huyện Ea Hleo.

Khoảng 23h ngày 15/4, cả bốn đối tượng trên kéo nhau đến nhà của Y Tuân Byă (tại buôn Krái, xã Ea Sol) để nhậu. Trong lúc ngồi nhậu, Y Tuân Byă cho cả nhóm biết, tại nhà của ông Hoàng Văn Dũng (buôn Ea Long, xã Ea Sol) có một số cháu gái thường tập trung học bài rồi ngủ lại qua đêm, nhưng chủ nhà thường đi làm rẫy xa không về. Khi nghe Y Tuân Byă khởi xướng đến đó để hiếp dâm thì cả nhóm đều đồng loạt hưởng ứng.

Y Gut Byă, Y Sơ Ni Byă và Y Dăp Byă mỗi tên cầm theo một cây mã tấu, riêng Y Tuân Byă vác theo một cây rựa rồi cả bọn kéo nhau đến nhà của ông Dũng. Tại đây, Y Tuân Byă vòng ra phía sau nhà dùng dao chặt đứt dây điện rồi cả bốn tên đến đập nhà, yêu cầu mở cửa. Lúc này, trong nhà ông Dũng chỉ có chị Hoàng Thị L. (SN 1994) cùng hai em ruột là Hoàng Thị Ch. (SN 1996), Hoàng Thị Ng. (SN 1997) và em Phùng Thị B. (SN 1998) ở nhà. Nghe tiếng la đập, cả bốn chị em sợ hãi không dám ra mở cửa nhưng khi nghe Y Tuân Byă đe dọa nếu không mở sẽ xông vào nhà chém chết hết, đồng thời Y Gut Byă và Y Dăp Byă dùng mã tấu thọc qua khe cửa để thị uy.

Sau chầu nhậu, "vác" mã tấu đi hiếp dâm - 1

Các đối tượng trong vụ án

Quá sợ hãi trước những lời đe dọa của các đối tượng, em Hoàng Thị Ng. liền chạy ra mở cửa. Khi cánh cửa vừa hé mở, cả bốn tên đạp cửa xông vào. Y Tuân Byă và Y Gut Byă dùng dao ép cả bốn chị em đi xuống bếp cởi đồ nhưng bị phản ứng. Y Tuân Byă liền kéo em Phùng Thị B. vào lòng rồi sờ soạng khắp người thì bị em B. với tay lấy được một con dao quắm gần đó chém vào đầu gây thương tích nhẹ. Y Tuân Byă liền kéo em B. ra khỏi nhà, đánh rồi đè xuống đất...

Cùng thời điểm trên, tên Y Gut Byă kéo em Hoàng Thị Ng. ra sau nhà dùng vũ lực để hiếp. Nghe tiếng la, bà Nguyễn Thị Th. (mẹ em B.) sống gần đó chạy đến. Sợ bị lộ, các đối tượng cùng nhau bỏ trốn. Y Dăp Byă tuy không thực hiện hành vi hiếp dâm nhưng đã tích cực giữ chân em B. và em Ng. để cho Y Tuân Byă và Y Gut Byă thực hiện hành vi phạm tội. Y Sơ Ni Byă đứng nhìn, khi nghe tiếng kêu cứu của em B. và Ng., quá sợ hãi đã bỏ chạy.

Đến sáng 16/4, cả bốn tên lần lượt bị bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, bọn chúng đã khai nhận tội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh (Công An Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN