Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt (Kỳ 6)

Hung thủ là các cậu thiếu gia, quý tử của những gia đình có tiền, quyền lực và mối quan hệ đủ để điều phối cả tòa án ở Mexico?

Tiếng thét

Bước sang thiên niên kỷ thứ hai cũng không làm những bí mật các vụ án ở Ciudad Juarez sáng tỏ hơn. Thứ ba và thứ Tư ngày 6-7/11/2001, có thêm 8 bộ xương phụ nữ được phát hiện trong một khu bãi đất hoang rộng lớn của hiệp hội Maquiladoras, một nhóm đại diện phần lớn các nhà máy xuất khẩu của Hoa Kỳ. Cảnh sát được yêu cầu tập trung toàn bộ lực lượng để điều tra vụ án, với mức thưởng 21.500 đô la cho ai bắt được hung thủ nhưng mọi việc vẫn không được khả quan chút nào.

Những nạn nhân mới nhất vẫn tiếp tục được tìm thấy vào 10/11 khi chính quyền Chihuahua công bố đã bắt giữ 2 lái xe buýt, cả 2 đều 28 tuổi, tên là Javier Garcia Uribe và Gustavo Gonzalez Meza. Hai người này bị bắt vì bị buộc tội đã giết 8 nữ nạn nhân đã được tìm thấy 3 hôm trước. Fernando Medina, phát ngôn viên của vị luật sư bên nguyên đã tuyên bố 2 nghi phạm này thuộc về một băng cướp. Chính băng cướp này đã thực hiện ít nhất 20 vụ hiếp-giết. Cảnh sát đã nêu ra tên của các nạn nhân là Maria Acosta (19 tuổi), Claudia Gonzales (20 tuổi), Esmerelda Herera (15 tuổi), Guadalupe Luna (20 tuổi), Barbara Martinez (20 tuổi), Veronica Martinez (19 tuổi), Laura Ramos (17 tuổi) và cuối cùng là Mayra Reyes (17 tuổi).

Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt (Kỳ 6) - 1

Từ đầu, trái sang: các nạn nhân Claudia Gonzalez & Guadalupe Luna & Mayra Reyes Solis & Laura Ramos Monarrez.

Tuy nhiên, lại một lần nữa, những nghi phạm của băng đảng này lại tố cáo họ bị tra tấn và ép cung. Thậm chí luật sư của họ còn bị dọa giết chết. Chính 1 trong những kẻ này tên là Marioa Escobedo Jr. đã bị cảnh sát sát hại sau một vụ vô cùng căng thẳng ngày 5/2/2002 và buộc cho hắn tội bỏ trốn. 11 tuần sau, ngày 22/4, cảnh sát đã phải công nhận rằng kết quả thử nghiệm DNA của các nạn nhân đã không nói lên bất cứ điều gì. Họ đã ép các kẻ giang hồ tội danh mà họ không gây ra.

Thế là sau khi 51 tên giang hồ bị bắt, trong đó có cả Garcia-Gonzalez, cảnh sát cũng không làm được điều gì khả quan. 10 ngày sau khi Garcia và Gonzalez vào tù, lại có thêm một cô gái được phát hiện chết trong tình trạng bị đánh đập sau khi cưỡng hiếp ở Ciudad Juarez. Tình hình căng thẳng tới mức tổng thống Mexico là Vincente Fox đã ra lệnh cho các điệp vụ liên bang điều tra vụ này.

Ngày 9/3/2002, có nhiều thành viên cơ quan lập pháp của bang Texas đã tham gia cuộc biểu tình liên quốc gia tại El Paso. Jorge Campos Murillo, thành viên cơ quan lập pháp liên bang ở thành phố Mexico cũng tham gia biểu tình và phát biểu rằng thủ phạm của những vụ án liên tiếp trong những năm vừa qua chính là các cậu thiếu gia, quý tử của những gia đình, dòng họ thế lực ở Mexico, những gia đình có tiền, quyền lực và mối quan hệ đủ để điều phối cả tòa án. (Ngay sau khi tham gia và phát ngôn điều này, Campos đã bị thuyên chuyển sang một công việc khác và từ chối tất cả các cuộc phỏng vấn). Các cuộc điều tra của FBI vẫn tiếp tục nhưng không mang lại bất kỳ kết quả gì.

Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt (Kỳ 6) - 2

Những người phụ nữ mặc đồ đen biểu tình.

Ngày 23/9/2002, cảnh sát phát hiện thêm 2 thi thể nữ giới ở Ciudad Juarez và họ kết luận là 2 người này bị tử vong do dùng thuốc quá liều. Nhưng đặc vụ David Rodriguez nghi ngờ điều này. Thêm vào đó, một cô gái nữa rõ ràng đã bị đánh đập cho tới chết và được phát hiện vào 8/10.

Một năm kết thúc tồi tệ tại Ciudad Juarez. Ngày 25/11 Đệ nhất phu nhân Mexico, bà Sahagun de Fox, đã phát biểu trước công chúng, kêu gọi chấm dứt các cuộc sát hại khi có hơn 1.000 phụ nữ da màu đã biểu tình trong thành phố Mexico, phản đối các cuộc điều tra vô trách nhiệm của cảnh sát.
Trong khi đó, các nhân viên điều tra thì lại không có được kẻ tình nghi nào. Nói đúng ra, họ có quá nhiều nghi phạm, và trong số nghi phạm đó, nhiều kẻ là cảnh sát.

Đứng sau các vụ án này có phải là một thế lực vô cùng giàu có và quyền lực? Mời các bạn đón đọc Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM thứ Bảy ngày 15/9/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN