Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt (Kỳ 3)

Hồ sơ, bản danh sách phạm tội dài đến không tưởng của kẻ mà cảnh sát tưởng như đang tìm kiếm.

"Kẻ ăn thịt người"

Kẻ tình nghi trong vụ án khủng khiếp này tên là Abdel Latif Sharif sinh năm 1947 tại Ai Cập. Hồi còn nhỏ, hắn bị lạm dụng tình dục bởi chính cha mình và một số người đàn ông hàng xóm khác. Sharif lớn lên ở Hoa Kỳ và tới năm 1970 thì định cư ở thành phố New York. Tại đây hắn sớm nổi danh về vụ đầu cơ rượu. Những người quen biết hắn đều nhớ rất rõ sở thích quái đản của hắn là luôn bị ám ảnh và nghiện lạm dụng các cô gái trẻ.

Bị sa thải vì tội tham ô năm 1978, Sharif rời đến Pennsylvania. John Pascoe, một người bạn cũ vẫn còn ớn lạnh nhớ lại vụ đi săn hươu cùng với Sharif. Hắn đã bắn trọng thương con hươu đực và tra tấn con vật đang giãy chết một cách tàn bạo. Pascoe cũng nhớ việc những cô gái ở công ty của Sharif thường bị mất tích một cách bí ẩn. Người bạn này nói đã không chơi với Sharif từ năm 1980 sau khi tìm thấy nhiều đồ vật của các nạn nhân bị mất tích này ở nhà y.

Năm 1981, Sharif định cư ở Palm Beach, Florida. Là một kỹ sư và nhà hóa học, Sharif được công ty Cercoa Inc thuê. Tài năng của hắn đã đặc biệt gây ấn tượng với công ty đến mức ban giám đốc đã quyết định mở hẳn một chi nhánh riêng cho hắn. Ngày 2/5, Sharif đưa về nhà một cô gái 23 tuổi, đánh đập và liên tục cưỡng hiếp cô nhưng bất ngờ ngay sau đó lại tỏ ra hối hận và xin lỗi. Dĩ nhiên là hắn vẫn bị ra tòa. Tuy vậy, công ty Cercoa đã cấp tiền cho y để thắng kiện trong vụ này để rồi ngựa quen đường cũ, vào tháng 8, hắn lại gây ra vụ tấn công tình dục thứ 2 ở phía Tây bờ biển Palm. Lần này vẫn nhờ tiền của công ty mà Sharif chỉ phải nhận án… 45 ngày lao động công ích. Tiếp đến Sharif vẫn không bỏ sở thích bệnh hoạn này đến nỗi tới năm sau, công ty Cercoa đã phải sa thải nhân viên “tài năng” này vì những “hóa đơn phạm tội” của hắn quá nhiều.

Quay lại định cư ở Gainesville, Florida, Sharif nhanh chóng cưới vợ để rồi lại ly dị ngay sau đó vì tính vũ phu thô bạo của hắn. Ngày 17/3/1983, y đăng quảng cáo tìm người giúp việc và sau đó lại liên tục cưỡng hiếp người giúp việc 23 tuổi này. Hắn liên tục đe dọa: “Tao sẽ chôn sống mày nếu nói cho ai biết. Tao đã từng làm thế nhiều lần rồi”. Tuy nhiên cô giúp việc này đã mạnh dạn kiện hắn ra tòa.

Trong thời gian được phép nộp tiền tại ngoại để chờ ngày xét xử, Sharif đã trốn khỏi quận Alachua vào tháng 1/1984 nhưng ngay sau đó đã bị bắt lại. Ngày 31/1/1984, hắn nhận bản án 12 năm tù giam vì tội hiếp dâm.

Sau 5 năm “ăn năn hối lỗi” và cải tạo tốt, tháng 10/1989, Sharif được ra tù trước thời hạn. Hắn chuyển tới Midland, bang Texas và làm việc cho viện nghiên cứu Benchmark Research and Technology. Tên cựu tù đầy tài năng này đã nhanh chóng được cục năng lượng Hoa Kỳ khen ngợi, và có lần Sharif đã được chụp ảnh khi bắt tay với cựu thượng nghị sĩ Phil Gramm.

Nhưng năm 1993, Sharif lại bắt cóc 1 người phụ nữ về nhà và cưỡng hiếp cô này nhiều lần.

Nhờ luật sư bào chữa, hắn không phải chịu án nhưng bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Tháng 5/1994, Sharif chuyển tới Ciudad Juarez và làm việc tại công ty Benchmarks và ở tại quận San Marcos.

Tháng 10/1995, một nữ công nhân đã tố cáo Sharif hiếp dâm cô tại nhà của hắn. Cô này cũng tố cáo Sharif đe dọa giết cô bằng việc chỉ cho thấy một vài xác chết ở Lote Brovo, 1 vùng sa mạc phía Nam thành phố. Những lời tố cáo này sau đó mới được cảnh sát xem xét nhưng trước đó, cảnh sát phát hiện trước đó rằng Sharif đã hẹn hò với cô thiếu nữ 17 tuổi tên là Elizabeth Castro Garcia, người đã bị hãm hiếp và sát hại hồi tháng 8.

Thế là Sharif bị đối mặt với tội danh giết người hàng loạt và cuối cùng đi tù vào tháng 3/1999 với mức án 30 năm tù giam. Mặc dù Sharif bị kết án là kẻ sát nhân hàng loạt nhưng cảnh sát vẫn chưa có bằng chứng nào chứng minh hắn liên quan tới các vụ hãm hiếp và giết các cô gái ở Ciudad Juarez. Các cuộc sát hại vẫn diễn ra, thậm chí ngày càng nhiều hơn sau khi Sharif bị bắt. 1 tháng sau khi Sharif bị vào tù, cảnh sát thống kê rằng 520 người đã bị mất tích trong 11 tháng vừa qua và phần lớn trong số nạn nhân là những cô gái trẻ tuổi.

Vậy là bao nhiêu hi vọng đã tống giam được kẻ giết người hàng loạt là Sharif của cảnh sát đã tan thành mây khói. Họ cần phải tìm ra một kẻ nữa, một kẻ quái dị nhưng dường như vô hình.

Rốt cuộc tên sát nhân gây bao nỗi kinh hoàng là ai? Mời các bạn đón đọc Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM Chủ nhật ngày 9/9/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN