Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 57Kỳ mới nhất

Từ 1993, hơn 340 phụ nữ trẻ bị sát hại ở thị trấn gần biên giới Mexico. Hàng chục kẻ tình nghi bị giam giữ, nhưng con số nạn nhân vẫn tiếp tục tăng lên.

Sự thật ớn lạnh

Joe Lopez Jimenez không ngờ đến rắc rối gặp phải khi anh và một người bạn đang đi bách bộ trong một sa mạc ở Đông Bắc của thị trấn Ciudad Juarez vào thứ Hai ngày 17/2/2003. 2 cậu bé lạ mặt đang đưa chó của chúng đi dọc theo và tìm kiếm những chai nhựa, đồ rác thải hay bất kỳ thứ gì có thể mang lại cho chúng ít tiền lẻ. Và điều cuối cùng chúng phát hiện ra lại là… thi thể con người.

3 thi thể nữ giới nằm cạnh nhau đã khiến chúng hét lên.

2 cậu bé này chạy về nhà nói với bố mẹ rồi ngay sau đó họ thông báo cho cảnh sát địa phương. Những nhân viên cảnh sát ban đầu tỏ ý nghi ngờ và phản ứng rất chậm chạm. Nhưng khi họ tới nơi trên đường phố Mimbre lúc 2 giờ chiều thì họ choáng váng không còn nghi ngờ gì nữa. Điều họ nhìn thấy là những phần còn lại của 3 thi thể nữ giới được che đậy sơ sài.

Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt (Kỳ 1) - 1

Bản đồ vùng Ciudad Juarez.

Cảnh sát mau chóng phong tỏa và kiểm tra hiện trường. Ngoài 3 xác chết ban đầu, họ còn phát hiện cả xác thứ 4 nằm cách đó không xa. Rất nhiều nhân viên cảnh sát được huy động tới nhưng các nhà báo địa phương thì bị giấu kín các thông tin. Tuy nhiên một phóng viên ảnh của báo Norte tên là Miguel Perea đã có được những tài tiệu về xác chết thứ tư.

Đây không phải là phi vụ phát hiện ra xác chết đầu tiên ở sa mạc này. Trước đó 2 nạn nhân khác đã được tìm thấy cách đường chính không xa và tháng 10/2002, một trong số nạn nhân đó sau này được nhận dạng là Gloria Rivas, 16 tuổi.

Vụ gần đây nhất là một số người dân gần vùng Lomas de Polep đã thông báo cho cảnh sát việc phát hiện thêm 3 xác chết nữa vào tháng 1/2003. Nhưng cảnh sát và các nhà khám nghiệm tử thi từ chối giám định hay đưa ra bất kỳ thông tin nào.

Câu chuyện ngày càng trở nên ly kỳ và ghê sợ hơn khi vào thứ Tư ngày 19/2, chính quyền lại được báo cáo về 3 thi thể nữa. Họ là Juana Sandoval Reyna, 17 tuổi, mất tích từ 23/9/2002; Esmeralda Juarez Alarcon, 16 tuổi, lần cuối cùng được nhìn thấy là vào 8/1/2003; và cuối cùng là Violeta Alvdrez Barrios, 18 tuổi, bị mất tích ngày 4/2/2003. Tất cả các nạn nhân này đều sống ở thị trấn ngoại ô Ciudad Juarez.

Khi báo giới yêu cầu thông tin về danh tính nạn nhân thứ tư, người đại diện cảnh sát chối rằng ngoài 3 thi thể được báo thì không có thi thể nào thêm.

Thái độ ương ngạnh đó là điều rất hay gặp đối với các cư dân sinh sống ở Ciudad Juarez, nơi việc giết người tàn bạo xảy ra rất nhiều và gây hoang mang dư luận. Tờ El Paso Times đã khẳng định rằng có gần 340 nạn nhân kể từ năm 1993. Một vài vụ việc đã được giải quyết mặc dù có tới hơn 90 kẻ bị tình nghi trong những vụ này. Dù vậy chẳng có kẻ nào bị kết án chính thực về tội danh gây ra các án mạng này.

Thực ra, cảnh sát đã bỏ tù hơn chục kẻ bị tình nghi vào năm 1995. Mỗi một kẻ tình nghi mới bị bắt đều được coi như một sự giải quyết tạm thời về câu hỏi đang là một nỗi vấn nạn: “Ai là hung thủ cho những điều này?”. Tuy vậy, những kẻ được cảnh sát cho là “hung thủ” đã bị bắt nhưng con số nạn nhân vẫn tiếp tục tăng lên. Nhiều người dân và thậm chí một số nhà điều tra tin rằng có thể cảnh sát đứng đằng sau những kẻ sát nhân này. Cuối cùng, nhiều người tin chắc rằng cảnh sát có liên quan trong những vụ này.

Một thập kỷ đã qua sau thi thể đầu tiên được chính thức thông báo, chỉ có duy một điều có thể chắc chắn: “Tất cả những người phụ nữ trên đường phố Ciudad Juarez đều có nguy cơ bị sát hại rất lớn".

Còn có thêm những gì được phát hiện, hay ai là kẻ đứng sau những vụ này? Mời các bạn đón đọc Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM thứ Tư ngày 5/9/2012.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 57Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN