Sai con nuôi tạt a xít vợ "hờ"

Đã có vợ và 2 con, song Nguyễn Đức Ngôn, 37 tuổi, quê quán thị trấn Lim, huyện Tiên Du, Bắc Ninh vẫn chiếm được cảm tình của chị T., 30 tuổi, nhà ở huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn. Hạnh phúc của cuộc tình “hờ” diễn ra ngắn ngủi, và kết thúc bằng bi kịch.

Ngày 30/10, CQĐT CAH Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã hoàn tất điều tra vụ án cố ý gây thương tích, xử lý 2 bị can về tội danh nêu trên là Nguyễn Đức Ngôn và con nuôi của y - Lê Đình Toàn (SN 1994), quê quán xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn.

Tài liệu điều tra của CAH Tiên Du xác định, khoảng năm 2006, sau khi ly dị, chị T. rời quê đi làm ăn xa. Thời gian này, chị T. quen Nguyễn Đức Ngôn, dù biết Ngôn đã có vợ con nhưng chị T. vẫn chấp thuận… lời tỏ tình của anh ta. Thậm chí, chị T. và Ngôn đã dọn về sống với nhau, đồng thời công khai mối quan hệ giữa hai gia đình. Một ngôi nhà khá khang trang ở huyện Hữu Lũng, quê chị T., đã được xây dựng bằng tiền đóng góp của hai người.

Cuộc tình “hờ” êm thấm được vài năm, cho đến đầu năm 2012, khi chị T. xin được vào làm công nhân tại khu công nghiệp Đại Đồng, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du. Ở môi trường làm việc mới, chị T. có thêm nhiều mối quan hệ. Điều đó hình thành ở người chồng “hờ” tâm lý khó chịu, ghen tuông. Và cãi vã đã xảy ra. Có lúc bực bội vì sự ghen tuông của Ngôn, chị T. đã tuyên bố nếu Ngôn muốn có thể chấm dứt quan hệ.

Để “dạy” cho chị T. “bài học”, Ngôn lên kế hoạch trả thù bằng a xit, nhằm không cho chị T. có thể quan hệ được với ai. Kẻ bị Ngôn lôi vào cuộc là Lê Đình Toàn, vốn được Ngôn nhận làm con nuôi. Ngôn đi mua 1 chai a xít đem về nhà, rồi gọi Lê Đình Toàn đến. Tại đây, y thêu dệt đủ chuyện về chị T., mục đích để Toàn “đồng cảm”, hỗ trợ y trong việc dằn mặt người vợ “hờ”. Nghe chuyện, Toàn sốt sắng nhận lời. Hai đối tượng bàn tính, dựng hành trình đi làm về từ cơ quan của chị T. để chọn địa điểm gây án. Sau khi thống nhất xong phương án, Ngôn và Toàn bí mật phục kích ở đoạn đường gần công ty nơi chị T. làm việc, chờ chị T. tan ca sẽ ra tay.

Tối 6/9/2012, Ngôn nấp ở cổng công ty đeo bám chị T., rồi điện thoại báo tin cho Toàn. Khi phát hiện chị T. đi một mình, Toàn phóng xe máy vọt lên, hắt nguyên ca nhựa đựng a xít vào mặt chị T. rồi bỏ chạy. Gây án xong, Ngôn và Toàn quay về nhà, xem như không biết chuyện gì xảy ra, cho đến khi có người báo tin chị T. bị hại. Đêm hôm đó, người phụ nữ khốn khổ phải chuyển lên Viện Bỏng quốc gia cấp cứu với thương tích ở hầu khắp cơ thể.

Điều tráo trở của Nguyễn Đức Ngôn là sau khi cùng con nuôi hại chị T., y vẫn cố tỏ ra không liên quan đến vụ việc, đồng thời ra sức thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe người vợ “hờ”. Tuy nhiên, toàn bộ màn kịch nhẫn tâm của Ngôn và Toàn đã bị CQĐT CAH Tiên Du lật tẩy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Minh (An Ninh Thủ Đô)
Tạt axit và những nỗi đau Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN