Quỵt tiền, đánh chủ quán, bợm nhậu "ăn xiên"

Vài lần ra bàn tính tiền, nhưng bợm nhậu nhất quyết không chịu trả mà còn văng ra những lời lẽ thô tục, ném điện thoại và đánh vợ chồng chủ quán.

Khuất Văn Tục (SN 1966), trú ở thôn Đoàn Kết, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội cùng vợ, mở hàng chuyên về các món thịt chó ngay tại nhà. Trong hàng chục thực khách đến ăn quán vào tối 1/3 vừa qua có hai chú cháu Lê Văn Phương và Lê Quang Vinh, cùng trú ở xã Thạch Quán, Quốc Oai, Hà Nội.

Bàn nhậu của Phương có cả thảy 6 người, nhưng sau một hồi thì 4 người về trước, chỉ còn lại hai chú cháu Phương. Cuộc nhậu tàn canh, bà Đỗ Thị Huệ (vợ Tục) tính tiền hết hơn 700.000 đồng. Chú cháu Phương đùn nhau thanh toán. Vài lần ra bàn tính tiền, nhưng khách nhậu nhất quyết không chịu trả mà còn văng ra những lời lẽ thô tục.

Xích mích xảy ra, bà Huệ bị Phương ném chiếc ĐTDĐ vào mặt, nhưng không trúng. Phương tiếp tục sấn tới dùng ghế nhựa đập vào người phụ nữ này. Bà Huệ chạy vào phía trong, gần chỗ chồng đang “pha” thịt chó.

Thấy khách đánh vợ, Tục căn vặn: “Các anh ăn hàng đã không trả tiền lại còn đánh vợ tôi”? Men rượu thôi thúc, Phương cầm chiếc áo len vắt trên vai vụt ông chủ quán thịt chó, miệng không ngớt chửi rủa. Sẵn cầm con dao mổ chó trong tay, Tục liền “xiên” bừa vào người khách nhậu trong lúc xô xát. Biết Phương đã “dính” một nhát dao, Tục vội hô hào vợ con gọi taxi đưa anh này đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương thấu bụng, thủng dạ dày nên anh Phương đã chết ngay sau khi được đưa đến bệnh viện. Tục hốt hoảng ra đầu thú.

Với hành vi trên, Khuất Văn Tục bị VKSND TP Hà Nội cáo buộc phạm tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS, giết người mang tính chất côn đồ. Tại tòa, ông chủ quán thịt chó thành khẩn khai báo lại nội dung và các tình tiết của vụ án. Kiểm chứng lời khai của bị cáo, bà Huệ được tòa yêu cầu đứng lên trình bày.

Theo lời khai của bà Huệ, trước lúc chồng bà đâm nạn nhân, Phương còn bắt bà phải đưa cho anh ta 1,5 triệu đồng nếu không sẽ giết chết cả nhà. Sau khi bị đâm, Phương vẫn ra bàn ngồi uống nước như người bình thường và nói lời xin lỗi vợ chồng chủ quán. Ít phút sau, Phương mới gục ngã xuống đất. Tiếp theo lời khai của bà Huệ, anh Vinh cũng được tòa cho gọi. Ngoài việc thuật lại diễn biến vụ án như các lời khai trước, anh này tiếp tục xác nhận chính anh và Phương đã đùn nhau trả tiền ăn hàng nhà Tục. “Bị hại Phương đã ném điện thoại, sau đó còn đánh vợ chồng chủ quán thịt chó” - nhân chứng Vinh khẳng định.

Bào chữa cho bị cáo, luật sư Nguyễn Thân (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng bị hại có lỗi trước nên việc truy tố Tục về tội “Giết người” với tình tiết định khung tại điểm n, khoản 1, Điều 93 là không thỏa đáng. Vị luật sư này đề nghị HĐXX chỉ nên áp dụng khoản 2 cùng điều luật đối với Tục. Khẳng định cáo trạng truy tố là đúng, đại diện VKS vẫn giữ nguyên quan điểm cáo buộc và đề nghị xử phạt bị cáo từ 18 - 20 năm tù giam. Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, lời khai của những người liên quan, HĐXX cho rằng đề nghị của luật sư là có căn cứ nên chấp nhận. Từ đó, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Khuất Văn Tục 11 năm tù giam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trịnh Tuyến (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN