Phóng hỏa đốt hàng xóm giữa đêm khuya

Anh ngửi thấy mùi xăng nồng nặc quanh giường và 1 bóng người chạy lên đồi.

Ngày 20/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Xuân – Thanh Hóa, cho biết đang điều tra làm rõ vụ phóng hỏa đốt nhà hàng xóm trong đêm khuya tại thôn 8, xã Xuân Hòa.

Theo phản ánh của chủ nhà là chị Lê Thị Hợi (SN 1983), vào khoảng 21 giờ ngày 18-8, trong lúc đang nằm ngủ, chị tá hỏa khi phát hiện thấy mùi khét, bật dậy thấy ngọn lửa đã bùng cháy quanh giường.

Chị Hợi đã vùng dậy chạy ra khỏi nhà và hô hoán. Lúc này, anh Lê Đình Thắng (SN 1982, chồng chị Hợi) đang ngủ ngoài quán, nghe tiếng kêu cứu của vợ liền chạy vào kéo chị Hợi ra.

Trong lúc đang xách nước dập lửa, anh Thắng phát hiện thấy có một bóng người đang chạy ngoài cửa lên trên đồi phía sau nhà, đồng thời ngửi thấy mùi xăng nồng nặc phát ra quanh giường nơi vợ chồng anh thường ngủ.

Nghi có kẻ xấu phóng hỏa đốt nhà, anh Thắng trình báo sự việc tới công an.

Nhận được tin, Công an huyện Như Xuân đã cử cán bộ xuống hiện trường, lấy lời khai và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Anh Thắng cung cấp cho cơ quan điều tra một chi tiết quan trọng, chiều ngày 18/8, anh đi đá bóng và có mâu thuẫn với một người tên Hoài (ở cùng thôn).

Phóng hỏa đốt hàng xóm giữa đêm khuya - 1

Thiếu tá Vũ Ngọc Quang trao đổi với PV.

Trao đổi với PV, thiếu tá Vũ Ngọc Quang, cán bộ điều tra về TTXH, Công an huyện Như Xuân cho biết: “Việc gia đình anh Thắng, chị Hợi bị phóng hỏa đốt nhà là có thật. Qua điều tra bước đầu, chúng tôi cũng đã xác định được hung thủ mua xăng về đổ vào nhà anh Thắng và phóng hỏa là Ngô Xuân Hoài (SN 1993, là hàng xóm của vợ chồng anh Thắng). Hoài khai nhận có mâu thuẫn với anh Thắng trong lúc đá bóng nên phóng hỏa trả thù”.

Vụ phóng hỏa gây cháy nhiều đồ đạc trong nhà anh Thắng, thiệt hại khoảng 10 triệu đồng. Riêng chị Hợi kịp thoát ra ngoài nên không bị thương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T. Minh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN