Nữ bác sĩ ở Cà Mau bị lừa mất 200 triệu đồng qua điện thoại

Đối tượng gọi điện hù dọa nữ bác sĩ có liên quan đến đường dây ma túy, rửa tiền xuyên quốc gia và yêu cầu chuyển 200 triệu đồng sang một tài khoản khác rồi rút mất.

Chiều 18-9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đang điều tra làm rõ vụ một nữ bác sĩ bị lừa mất 200 triệu đồng qua điện thoại.

Theo đó, nữ bác sĩ N.X.Đ (54 tuổi, ngụ huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) có đơn gửi cơ quan CSĐT tỉnh Cà Mau, trình báo việc mình bị lừa 200 triệu đồng vì tin lời hù dọa “dính vào đường dây ma túy và rửa tiền xuyên quốc gia”. 

Nữ bác sĩ ở Cà Mau bị lừa mất 200 triệu đồng qua điện thoại - 1

"Lệnh bắt tạm giam" đểu... mà người tự xưng tên Hải gửi qua zalo cho nạn nhân. 

Cụ thể, lúc 9 giờ ngày 7-9, có người gọi vào điện thoại bàn của bà Đ. Khi bà Đ. nhấc máy thì đầu dây bên kia giọng nữ xưng là nhân viên bưu điện nối máy cho bác sĩ Đ. gặp người xưng là Đại úy Phạm Anh Tuấn, công tác tại Công an TP Hồ Chí Minh. Người này thông báo vừa bắt được đối tượng tên Nguyễn Huy Hoàng có gửi kiện hàng đi nước ngoài. 

Kiểm tra kiện hàng có nhiều thẻ ATM của ngân hàng B, trong đó có tên bà Đ. Người tên Tuấn còn cho biết, Hoàng dính đến đường dây ma túy và rửa tiền xuyên quốc gia nên triệu tập bà Đ lên TP Hồ Chí Minh điều tra làm rõ. Bà Đ cho biết mình đang bệnh không thể lên TP Hồ Chí Minh được thì tên Tuấn kêu bà Đ. cho số điện thoại để “điều tra” qua điện thoại. Khi bà Đ. cho số điện thoại thì người này nói kết bạn qua zalo. 

Sau khi kết bạn zalo, tên Tuấn nói chuyển hồ sơ sang Viện KSND để làm việc trực tiếp. Ít phút sau có người gọi đến cho bà Đ, xưng là Dương Ngọc Hải - Viện trưởng Viện KSND TP Hồ Chí Minh, nói bà Đ có liên quan đến đường dây ma túy nên phải lên TP Hồ Chí Minh để điều tra và gửi qua zalo lệnh bắt tạm giam chưa ký tên cho bà Đ xem…

Khi biết bà Đ có 200 triệu đồng gửi ngân hàng, Hải nói đây là vấn đề “bí mật” trong quá trình điều tra nên không được hé lộ với ai, để đảm bảo tính mạng cho cả gia đình bà Đ.

Nữ bác sĩ ở Cà Mau bị lừa mất 200 triệu đồng qua điện thoại - 2

Tập đoàn VNPT đã có nhiều khuyến cáo về tình trạng lừa đảo qua số điện thoại cố định (ảnh minh họa)

Đến chiều 7-9, người tên Hải kêu bà Đ rút tiền ở ngân hàng B gửi sang ngân hàng S chi nhánh Năm Căn, làm thẻ ATM và đăng ký internet banking với số điện thoại 0962810671 để “Trung ương” theo dõi tiền. 

Đến ngày 8-9, người tên Hải gọi điện thoại kêu bà Đ chụp hình giấy nộp tiền để chuyển về “Trung ương” theo dõi. Hải thông báo ngày 9-9 sẽ trả lời cho bác sĩ Đ biết là có tội hay không. 

Sang ngày 9-9, bác sĩ  Đ chờ hoài không thấy Hải điện gọi lại. Cuối ngày, thấy có bất thường, bác sĩ Đ chạy đi kiểm tra thẻ ATM thì số tiền 200 triệu đồng… đã biến mất.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau thông báo, ai là nạn nhân giống bác sĩ Đ, xin đến cơ quan Công an nơi mình cư trú để trình báo.

Sau 2 cú điện thoại, lão nông mất hơn 1,6 tỉ đồng

Tích cóp gần 40 năm, nhưng chỉ với hai cú điện thoại của kẻ lừa đảo, ông Chiên đã mất hơn 1,6 tỉ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Văn ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN