Nỗi đau vụ giết cha dượng vì bị bạo hành

Hai mẹ con Ánh bị ông Giáo bạo hành trong nhiều năm, để rồi trong một phút tức giận, Ánh đã ra tay sát hại cha dượng vì quá sức chịu đựng.

Bà Nguyễn Thị Nhiễu đã qua một đời chồng và có người con là Nguyễn Ngọc Ánh (SN 1988). Sau khi chia tay chồng, do cuộc sống miền biển Hải Phòng cực khổ, thiếu thốn đủ thứ, bà Nhiễu gửi con trai nhỏ ở quê cho người thân rồi vào Đồng Nai làm công nhân ở xưởng gỗ.

Năm 1994, bà tình cờ quen biết với ông Nguyễn Văn Giáo. Mặc dù đã có vợ con ở quê, nhưng trước vẻ đẹp mặn mà của người phụ nữ một con, ông Giáo mê mệt và buông lời tán tỉnh. Sống xa quê và trải qua một lần đò, thiếu thốn tình cảm đã lâu, bà Nhiễu nhanh chóng xiêu lòng trước những lời đường mật. Sau đó 2 người dọn về chung sống với nhau ở xã Hố Nai 3, H.Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Nhưng sống chung rồi bà mới nhận ra những lời hứa hẹn của ông Giáo chỉ là giả dối. Ông này vẫn thường xuyên về thăm nom và chu cấp cho vợ con ở quê. Nhiều lần bà tìm cách can ngăn khiến 2 người xảy ra cãi vã. Ông Giáo rất hung dữ, thường xuyên nhậu nhẹt say xỉn và mỗi lúc như vậy đều đánh đập vợ hờ. Đau đớn, tủi nhục, nhiều lần muốn chia tay nhưng do đang mang thai đứa con chung nên bà không nỡ.

Cuộc sống của đứa con ở quê cũng chẳng khá gì hơn. Không cha, không mẹ ở bên khiến Ánh thường xuyên bị bạn bè chọc ghẹo, bắt nạt, còn người thân thì lạnh nhạt, hắt hủi. Thương con, năm Ánh 14 tuổi, bà Nhiễu đón vào Đồng Nai. Nhưng biết tính vũ phu của chồng, sợ sẽ xảy ra chuyện nên bà thuê phòng trọ cho Ánh ở riêng.

Ánh thường xuyên chứng kiến cảnh mẹ bị người cha dượng bạo hành, tìm cách can ngăn nhưng cũng bị ông Giáo đánh đập tàn tệ. Nhiều lần Ánh bị cha dượng cầm dao chém phải đi cấp cứu. Hai mẹ con không biết làm gì, chỉ ôm nhau khóc cam chịu số phận.

Có nhiều lần bị chồng đánh đập tàn ác, bà cùng 2 con đi thuê phòng trọ nơi khác sinh sống. Nhưng ông Giáo vẫn tìm ra và năn nỉ khiến bà Nhiễu lại mủi lòng, đưa con quay về. Nhưng được ít ngày thì mọi chuyện lại diễn ra như cũ. Sự việc ngày càng nghiêm trọng, đến khi không thể nhẫn nhịn được nữa, Ánh đã ra tay sát hại cha dượng.

Khoảng 20h30 ngày 13/3, đi uống rượu rồi xin tiền mẹ để về quê nhưng bà Nhiễu không cho, Ánh đập bể tivi trong phòng. Thấy vậy, ông Giáo định đánh Ánh nhưng bà Nhiễu can ngăn.

Nghe thấy cha dượng lầm bầm chửi mình và nghĩ lại những lần bị ông đánh đập vô cớ, Ánh liền xuống bếp lấy con dao nhọn rồi chạy lên phòng khách. Thấy cha dượng đang nằm trên nệm, Ánh lao tới đâm nhiều nhát vào người ông Giáo khiến ông gục xuống. Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong. Ánh bị công an bắt giữ ngay sau đó.

Ngày 27/9, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên xét xử sơ thẩm. Đứng trước vành móng ngựa là một thanh niên với gương mặt sáng sủa, hiền lành. Ánh lí nhí thừa nhận mọi lỗi lầm. Sau khi xem xét toàn bộ vụ án và các tình tiết liên quan, HĐXX đã tuyên phạt Ánh 18 năm tù về tội giết người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khắc Thành (Tri Thức Trực Tuyến)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN