"Nổ" là trưởng phòng, lừa tình, tiền gái trẻ

"Nổ" là trưởng phòng của một công ty lớn ở TP Thanh Hóa và hứa sẽ lo việc cho N.T.H, Nguyễn Văn Ơn đã nhanh chóng chiếm được trái tim của cô gái 22 tuổi đang tìm kiếm việc làm này cùng lòng tin của gia đình, cầm 75 triệu đồng rồi cao chạy xa bay.

Ngày 7-9, Công an huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Ơn (SN 1988, ngụ xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào khoảng tháng 4-2013, do quen biết với chị N.T.H (SN 1991, ngụ xã Đồng Lộc, huyện Hậu Lộc) qua mạng Internet, Ơn biết chị H. vừa tốt nghiệp trung cấp xây dựng và đang có nhu cầu tìm việc làm nên đã lên kế hoạch lừa đảo.

Giả danh Trưởng phòng kinh doanh của một công ty lớn tại TP Thanh Hóa, Ơn đã tìm đến nhà chị H., đặt vấn đề quan hệ yêu đương, tìm hiểu chị H. và hứa sẽ lo xin việc cho chị. Để tạo lòng tin với mọi người trong gia đình chị H., tên này đã thường xuyên thuê taxi đến nhà chở chị H. lên thành phố chơi để “làm quen” với tập thể ban giám đốc công ty.

Ơn đưa chị H. đến Khu công nghiệp Lễ Môn (TP Thanh Hóa), chỉ vào một nhà máy bảo đấy là công ty mình nhưng giám đốc đang đi vắng. Ơn còn bảo chị H. về nói bố mẹ đưa 75 triệu đồng để hắn xin việc làm cho chị. 

Cả tin vì thấy người yêu của con gái là trưởng phòng lại rất nhiệt tình nên bố mẹ H. đưa cho Ơn 75 triệu đồng. Lừa được tiền của nhà “người yêu”, Ơn liền bỏ ra Hà Nội chơi bời, tiêu xài.

Khi gia đình chị H. phát hiện con gái mình đã bị Ơn lừa cả tình lẫn tiền mới làm đơn tố cáo.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, công an huyện Hậu Lộc đã nhanh chóng xác minh, làm rõ và bắt giữ tên Ơn khi tên này đang chuẩn bị tẩu thoát khỏi Hà Nội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Minh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN