NK141: “Các anh 141 không biết chữ thì thôi”.

Sự kiện: Nhật ký 141

Sau khi bị lực lượng 141 kiểm tra, Trần Quốc Huy tỏ thái độ bất hợp tác và còn lớn tiếng nói rằng "141 không biết chữ".

Vào khoảng 14h30 ngày 6-12, tổ công tác Y2/141 do Trung tá CSGT Thiều Mạnh Ngọc chỉ huy làm nhiệm vụ tại ngã ba Giải Phóng – Kim Đồng đã phát hiện một thanh niên điều khiển xe SH không đội mũ bảo hiểm và đi với tốc độ cao theo hướng Giải Phóng – Lê Duẩn. Ngay lập tức, các tổ công tác đã yêu cầu thanh niên này dừng xe để kiểm tra hành chính.

Ngay sau khi dắt xe vào chốt, người thanh niên tỏ ra thiếu hợp tác với lực lượng 141. Dù vẻ bề ngoài lịch sự nhưng đối tượng lại tỏ ra ngô nghê và cố tình đôi co với tổ công tác dù đích thân Trung tá Thiều Mạnh Ngọc đã giải thích về mục đích của công việc. Theo khai thác ban đầu, thanh niên này tên Trần Quốc Huy sinh năm 1981, thường trú tại Tập thể Viện KH KT Nông Nghiệp, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, HN.

Tiếp đó, khi được yêu cầu mở cốp xe để kiểm tra, người thanh niên này vẫn có thái độ quanh co và có ý thách thức. Tổ công tác vẫn nhẫn nại đấu tranh tới cùng. Có một chi tiết đáng chú ý là khi kiểm tra cốp xe, Huy mang ra một cuốn sổ hộ khẩu gia đình và “mời” Trung tá Thiều Mạnh Ngọc xem. Trung tá Ngọc trả lời rằng chúng tôi không có trách nhiệm kiểm tra sổ hộ khẩu của anh. Chỉ chờ có vậy, Huy liền nói: “Nếu các anh 141 không biết chữ thì thôi”.

Chưa dừng lại ở đó, khi được yêu cầu đọc và ký văn bản nộp phạt hành chính, Huy lại chê chữ của CSGT xấu quá không đọc được và vẫn giữ thái độ như ban đầu và còn liên tục xin nước của tổ công tác để uống.

Sau khi uống một hơi hết chai nước khoáng, Huy vẫn quanh co không chịu ký vào biên bản nộp phạt. Nhận thấy đối tượng đang cố tình chống đối người thi hành công vụ, tổ công tác Y2/141 đã bàn giao lại vụ việc cho Công an phường Giáp Bát xử lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hữu Hiệp - Nguyễn Hoàng (Công Lý)
Nhật ký 141 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN