Nhóm nhân viên quán bia dằn mặt đồng nghiệp quán gà tươi, lấy luôn xe máy

Sự kiện: Tin ngắn

Thấy bạn gái đang đứng nói chuyện với “cánh” nhân viên quán gà tươi, nhóm nhân viên quán bia đi xe máy cay cú, rồ ga xe máy vọt qua. Từ đây, mâu thuẫn hình thành…

Khoảng 23h ngày 1-8, Đinh Văn Lượng (SN 2007; quê quán Cẩm Thủy, Thanh Hóa) điều khiển xe máy (tháo cất biển số trong cốp) chở Ngô Vũ Duy (SN 2007; cùng quê Cẩm Thủy, Thanh Hóa) đến chơi với nhóm bạn là nhân viên quán ăn “Vua Gà Tươi 72” ở địa chỉ số 72 Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Các đối tượng trong vụ việc

Các đối tượng trong vụ việc

Tại đây, Lượng, Duy gặp và nói chuyện với 3 đồng hương gồm Bùi Ngọc Long (SN 2007), Phạm Văn Lộc (SN 2007), Phạm Hà Anh Tuấn (SN 2007), đều là nhân viên quán.

Quá trình này, có 2 nhân viên nữ của quán đều trú ở Thanh Hóa, là Nguyễn Thị Thủy (SN 2006) và Uông Thị Trinh (SN 2007), đi chơi về đứng nói chuyện cùng cả nhóm.

Đúng lúc đó, hai nhân viên một quán bia ở huyện Thạch Thất (Hà Nội) là Tẩn Văn Phúc (SN 2007; quê quán Hà Giang, là người yêu của Thủy), đi xe máy chở Phùng Ngọc Huân (SN 2007; quê Hà Giang) đến. Nhìn thấy nhóm Lượng nói chuyện với Trinh, Thủy, Phúc chở Huân phóng vọt qua, và Phúc nghe thấy nhóm Lượng chửi do nẹt bô xe máy to.

Khoảng 10 phút sau, khi Thủy, Trinh đi vào trong quán còn nhóm Lượng vẫn ngồi ngoài nói chuyện thì Phúc, Huân quay xe lại, phóng vọt qua và chửi nhóm Lượng.

Hung khí nhóm Phúc dùng đuổi, chém đối thủ

Hung khí nhóm Phúc dùng đuổi, chém đối thủ

Thấy vậy, Lượng đi ra nhặt 3 vỏ chai bia để phòng thân. Ít phút sau, Phúc, Huân đi xe quay lại, vừa ngang qua nhóm Lượng thì Huân ném gạch về phía nhóm Lượng nhưng không trúng ai. Tuấn và Long nhặt vỏ chai bia ở gốc cây ném theo về phía Phúc, Huân nhưng cũng không trúng.

Tưởng chuyện đã xong, nhóm Lượng tiếp tục ngồi nói chuyện, và có thêm bạn là Triệu Văn Dương (SN 2007; quê quán Thanh Hóa) đến. Về phía Phúc, Huân, sau khi ném gạch đã gọi Vì Văn Hòa (SN 2006; quê quán tỉnh Điện Biên), rủ đi cùng để giải quyết mâu thuẫn và nhờ Hòa chuẩn bị “đồ”.

Hòa đồng ý và hẹn Phúc, Huân đến đón. Khi đi, Hòa cầm theo 1 con dao (dạng dao thái) rồi cả ba quay lại khu vực quán gà tìm nhóm Lượng. Do thấy nhóm Lượng đông người nên Phúc đi tiếp đến vòng xuyến Nguyễn Khuyến thì gặp Trinh, Thủy. Phúc dừng xe nói chuyện với 2 cô gái, còn Huân, Hòa đi ra quan sát nhóm Lượng.

Bất chấp lời khuyên can của bạn gái, Phúc bảo Huân, Hòa rình đánh nhóm Lượng. Cả ba theo dõi đến khoảng 1h30 ngày 2-8, khi nhìn thấy chỉ còn lại Lượng, Duy và Dương, lập tức Phúc điều khiển xe máy chở Huân, Hòa quay lại, với gạch vụn và con dao. Khi Phúc điều khiển xe đi qua chỗ nhóm Lượng đang ngồi, Hòa và Huân ném gạch nhưng không trúng ai. Phúc dừng xe lại cách nhóm Lượng khoảng 50m rồi bộ ba cầm dao, gạch lao vào đuổi đánh nhóm Lượng.

Sợ hãi, nhóm Lượng tháo chạy, phải vứt lại 1 chiếc xe máy. Nhóm Phúc đổi ý, không đuổi đánh nữa mà lấy chiếc xe của Lượng. Chiếc xe này sau đó được nhóm Phúc liên hệ với anh sinh đôi của Phúc là Tẩn Văn Hạnh mang đi cầm cố tại Bắc Ninh được 2,5 triệu đồng.

Ngay sau khi nắm được thông tin sự việc, lực lượng Công an quận Hà Đông đã tập trung truy xét, tác động, vận động các đối tượng liên quan ra trình diện, đầu thú. Biết không thể lẩn trốn, ngày 2-8, Vì Văn Hòa đã đến cơ quan công an đầu thú khai nhận hành vi sai phạm của bản thân cùng các đối tượng Phùng Ngọc Huân và Tẩn Văn Phúc như nêu trên.

Tiếp đó, ngày 5-8, các đối tượng Tẩn Văn Phúc, Tẩn Văn Hạnh, Phùng Ngọc Huân cũng đã đến Cơ quan công an đầu thú.

Quá trình đấu tranh, CAQ Hà Đông thu giữ 1 con dao, cùng chiếc xe máy mà nhóm Phúc lấy của phía nhân viên quán gà tươi; tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Bị chém trọng thương vì theo bạn đi giải quyết mâu thuẫn

Được bạn rủ đi giải quyết mâu thuẫn, L đồng ý và sau đó bị chém thương tích 47%.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Q ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN