Nhóm nghi can bắn chết nam quân nhân sa lưới

Khám xét nơi nhóm nghi phạm tụ tập bàn kế hoạch, cảnh sát thu được 8 khẩu súng, gần 100 viên đạn, gần 20 dao kiếm các loại...

Ngày 17/10, cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt được 3 thanh niên liên quan đến vụ án bắn chết một quân nhân, người khác bị trọng thương.

21h ngày 13/10 tại nhà nghỉ Hương Rừng ở thị trấn Chùa Hang (huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên), anh Nguyễn Thành Tuân (24 tuổi, chủ nhà nghỉ Hương Rừng) ngồi đánh cờ với anh Phạm Khánh Dương (28 tuổi) thì bất ngờ 4 nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang che kín mặt xông vào, tay cầm theo hung khí.

Vừa vào nhà, nhóm này dùng dao chém liên tiếp anh Tuân. Sau khi rút súng bắn anh Dương tử vong, chúng lên xe bỏ trốn khỏi hiện trường. Do trời tối nên các nhân viên trong nhà nghỉ không nhận diện được các hung thủ.

Nạn nhân Dương là quân nhân ở quân khu 1 đóng trên địa bàn.

Nhóm nghi can bắn chết nam quân nhân sa lưới - 1

3 nghi can bắn chết quân nhân bị bắt giữ.

Một ngày sau vụ án mạng xảy ra, cơ quan điều tra ra lệnh bắt khẩn cấp với Đinh Tiến Đức (23 tuổi, huyện Gia Lâm, Hà Nội), một trong bốn nghi can gây ra vụ trọng án trên. Qua khai thác, cảnh sát có chứng cứ, bắt tiếp Đỗ Thanh Tùng (21 tuổi, ở huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) khi tên này đang trốn tại một nhà nghỉ gần bến xe Mỹ Đình, Hà Nội.

Khám xét một hiệu cầm đồ ở Đồng Hỷ (nơi nhóm nghi can tụ tập bàn bạc kế hoạch) và khu vực chuồng lợn nhà ông Long (cách hiệu cầm đồ 60 mét) cơ quan chức năng thu được 8 khẩu súng tự chế bắn đạn hoa cải, gần 100 viên đạn, 20 dao kiếm các loại cùng một số hung khí khác.

Đến 11h ngày 16/10, được sự vận động của cơ quan công an, Đỗ Văn Vang (23 tuổi, ở Kim Sơn, Ninh Bình) một trong số những người liên quan đến vụ án ra đầu thú.

Nguyên nhân dẫn tới vụ án mạng được xác định do mâu thuẫn, nợ nần tiền với chủ nhà nghỉ. Công an tỉnh Thái Nguyên đang truy bắt nốt người còn lại liên quan đến vụ việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Tú (Tri Thức Trực Tuyến)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN