Nhóm học sinh ở Hà Tĩnh lên mạng mua hóa chất chế tạo pháo nổ

Sự kiện: Tin nóng

Một nhóm học sinh ở Hà Tĩnh lên mạng tìm video hướng dẫn rồi mua một số hóa chất, vật liệu để chế tạo pháo nổ bị cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ.

Công an xã Sơn Phú (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phát hiện 4 học sinh của một trường THCS trên địa bàn có hành vi mua bán các tiền chất gây nổ trên mạng xã hội để chế tạo pháo nổ.

Bốn học sinh mua tiền chất nổ về chế tạo pháo.

Bốn học sinh mua tiền chất nổ về chế tạo pháo.

Trước đó, trong quá trình công tác theo dõi và nắm tình hình trên địa bàn, lực lượng Công an xã Sơn Phú phát hiện nhóm học sinh này có hành vi mua tiền chất thuốc nổ để chế tạo pháo nên đã mời các trường hợp trên lên trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, nhóm học sinh này cho biết, vừa qua đã tự lên mạng tìm video hướng dẫn rồi mua hóa chất chế tạo pháo trên mạng xã hội để đưa về nhà riêng nhằm thực hiện các bước tự chế thành pháo nổ.

Bước đầu, lực lượng công an đã thu giữ 1,2kg tiền chất thuốc nổ, 6 quả pháo tự chế, 3m dây cháy chậm.

Công an thu giữ một số dụng cụ chế tạo pháo nổ.

Công an thu giữ một số dụng cụ chế tạo pháo nổ.

Hiện, Công an xã Sơn Phú đã lập hồ sơ xử lý vụ việc, đồng thời phối hợp với gia đình và nhà trường có biện pháp xử lý học sinh vi phạm.

Trước đó, ngày 23 - 24/11, Công an Hương Khê (Hà Tĩnh) đã phát hiện 9 trường hợp trong độ tuổi học sinh có liên quan đến hành vi tàng trữ, chế tạo pháo.

Các học sinh này khai nhận đã đặt mua hóa chất, công cụ trên mạng về sau đó tự chế pháo hoa. Hiện, lực lượng chức năng đang đấu tranh mở rộng và phối hợp với nhà trường, gia đình trong quản lý, giáo dục, răn đe các em.

Nguồn: [Link nguồn]

Bắt 2 thanh niên vận chuyển hàng tấn pháo nổ từ Campuchia về TP.HCM

Theo chỉ đạo của “ông trùm” ở Campuchia, 2 đối tượng vận chuyển pháo nổ về TP.HCM rồi phân phối đến tỉnh thành khác thông qua gửi hàng theo xe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Sơn ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN