Nhóm chuyên trộm xe SH ở Hải Dương sa lưới

Sự kiện: Tin ngắn

Trước khi bị bắt, nhóm này đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Tất cả các xe máy bị trộm đều là dòng xe đắt tiền SH, SH mode.

Ngày 9-12, thông tin từ công an tỉnh Hải Dương, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ninh Giang vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội trộm cắp tài sản đối với Phạm Ngọc Duy, 30 tuổi; Trương Đức Hậu, 28 tuổi; Trần Văn Nhất, 29 tuổi, cùng trú tại huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 11 năm 2023, trên địa bàn tỉnh Hải Dương liên tục xảy ra các vụ mất trộm xe máy.

Qua công tác nắm tình hình, ngày 7-11, tại trục đường Bắc Nam, đoạn qua xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, Tổ công tác công an tỉnh Hải Dương phát hiện hai người đi xe máy Exciter, có đặc điểm giống với nhóm đã thực hiện các vụ trộm xe máy theo miêu tả của người tố giác nên đã ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Trước sự kiểm tra bất ngờ, một người nhanh chóng xuống xe bỏ chạy, người còn lại bị đưa về trụ sở Công an huyện Ninh Giang để làm việc.

Tại Công an huyện Ninh Giang, xác định người này là Phạm Ngọc Duy, từng có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản và một tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Người bỏ chạy là Trương Đức Hậu, từng có ba tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hậu, Duy, Nhất (từ trái sáng phải) tại cơ quan Công an. Ảnh: CAHD

Hậu, Duy, Nhất (từ trái sáng phải) tại cơ quan Công an. Ảnh: CAHD

Qua điều tra, Duy khai nhận từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 11-2023 đã cùng với Hậu thực hiện bốn vụ trộm xe máy SH trên địa bàn huyện Gia Lộc, Tứ Kỳ, Thanh Miện, Ninh Giang.

Ngoài ra, người này còn cùng với một người khác là Trần Văn Nhất (cũng có hai tiền án về trộm cắp tài sản, một tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy) thực hiện hai vụ trộm xe máy SH trên địa bàn huyện Ninh Giang.

Sau khi biết thông tin Duy bị bắt giữ, Hậu và Nhất đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Đến ngày 14-11, Tổ công tác gồm Công an huyện Ninh Giang và Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ được Trương Đức Hậu khi người này đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Ngày 30-11, Tổ công tác tiếp tục bắt giữ Trần Văn Nhất tại Thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Dương khi đang ở nhà người thân.

Tại cơ quan công an, những người này đều đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, công an huyện Ninh Giang đang tiếp tục điều tra vụ án, đồng thời, đã truy tìm, thu hồi lại được bốn chiếc xe bị trộm cắp để trao trả cho người dân.

Nguồn: [Link nguồn]

Bình Chánh: Nhóm trộm thuê khách sạn chơi ma tuý rồi đi bẻ kính ô tô

Nhóm trộm thuê khách sạn ở KDC Trung Sơn để chơi ma túy rồi rủ nhau đi bẻ trộm kính ô tô hạng sang.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC SƠN ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN