Nhóm cho vay nặng lãi lớn nhất từ trước đến nay ở Quảng Ninh khai gì?

Sự kiện: Tin nóng

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa triệt phá nhóm đối tượng cho vay nặng lãi lớn nhất từ trước tới nay với số tiền thu lời bất chính gần 300 tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa triệt phá thành công nhóm đối tượng cho vay nặng lãi lớn nhất từ trước đến nay mà địa phương phát hiện, bắt giữ được.

Hiện trường vụ khám xét, bắt giữ nhóm đối tượng cho vay nặng lãi lớn nhất từ trước tới nay tại Quảng Ninh

Hiện trường vụ khám xét, bắt giữ nhóm đối tượng cho vay nặng lãi lớn nhất từ trước tới nay tại Quảng Ninh

Theo đó, sau hơn 2 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm (PCTP) sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Phòng 6 - Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an và các lực lượng liên quan triệt phá nhóm đối tượng chuyên tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn huyện Hải Hà, thu lời bất chính với số tiền đặc biệt lớn.

Đêm 21/12, Cơ quan Công an đã bất ngờ khám xét nơi ở của Nguyễn Văn Định (đối tượng cầm đầu) tại số nhà 17, phố Lý Thường Kiệt, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà (Quảng Ninh), thu giữ 1 xe ô tô, 5 điện thoại di động, 1 máy tính bàn và rất nhiều hợp đồng, giấy vay tiền, sổ hộ khẩu và nhiều giấy tờ thế chấp khác.

Kết quả kiểm tra tài khoản quản lý hoạt động cho vay trong máy tính của nhóm đối tượng xác định, từ tháng 4/2018 đến thời điểm bị bắt giữ, Nguyễn Văn Định đã cho tổng số 874 trường hợp vay tiền với mức lãi suất trung bình từ 3.000 - 10.000 đồng/triệu/ngày, tương ứng từ 180 - 360%/năm. Tổng tiền lãi thu lời bất chính lên tới gần 300 tỉ đồng.

Cùng tham gia với Định còn có Nguyễn Thị Thu Thủy (SN 1991, trú tại số nhà 162, phố Chu Văn An, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà) với vai trò thủ quỹ và Vũ Văn Quảng (SN 2001, trú tại thôn Tân Mỹ, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) có trách nhiệm giúp sức cho hoạt động của nhóm

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Định khai nhận, Thủy đảm nhận việc ghi sổ sách với mức lương từ 6 - 8 triệu đồng/tháng, còn Quảng có nhiệm vụ đi thu tiền và do mới làm được 6 tháng nên Định trả cho đối tượng này là 7 triệu đồng/tháng.

Đối tượng Nguyễn Văn Định trước cơ quan điều tra.

Đối tượng Nguyễn Văn Định trước cơ quan điều tra.

Hình thức cho vay của nhóm đối tượng này bao gồm: vay tín chấp (thế chấp lại các loại giấy tờ tùy thân để vay tiền), vay bát họ, vay cầm đồ với các thủ tục nhanh gọn, giải ngân nhanh chóng sau vài phút làm thủ tục hợp đồng.

Thượng tá Đinh Ngọc Văn, Trưởng Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng Công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Đây là nhóm đối tượng hoạt động với tính chất chuyên nghiệp, thủ đoạn tinh vi. Đa số các trường hợp vay đều là người dân lao động có hoàn cảnh khó khăn, sau khi vay nợ đã bị thúc ép trả lãi nặng trong một thời gian dài, số tiền lãi phải trả gấp nhiều lần số tiền vay.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ việc.

Nguồn: [Link nguồn]

Phát hiện nhóm cho vay lãi suất 830%/năm ở chung cư quận Tân Bình

Nhóm cho vay lãi nặng hoạt động trên nhiều địa bàn ở TP.HCM cho vay với lãi suất 365% - 830%/năm vừa bị Công an huyện Hóc Môn bắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN