Nhiều nạn nhân hẹn hò qua mạng bị dọa tung clip "nóng"

Ngày 12/2, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Tây Ninh đã tiếp nhận trình báo của chị N.H.K và anh T.M.Đ bị các đối tượng dọa tung clip, hình ảnh "nóng" để tống tiền sau khi hẹn hò qua mạng xã hội.

Nạn nhân đến cơ quan Công an trình báo vụ việc.

Nạn nhân đến cơ quan Công an trình báo vụ việc.

Tại cơ quan Công an, chị K. kể lại: Vào cuối năm 2023, K. nhận được lời mời kết bạn từ tài khoản Facebook tên “Thành Đạt”. Qua những lần hai bên trò chuyện, K. có để lộ video "nhạy cảm". Sau đó, tài khoản Facebook “Thành Đạt” chặn kết bạn với K. Lúc này, một tài khoản Facebook khác gửi lời kết bạn và nói có đoạn video "nhạy cảm" của K, yêu cầu chuyển 5 triệu đồng sẽ xoá đoạn video đó, nếu không chuyển, đối tượng sẽ công khai đoạn video "nhạy cảm" của K. lên mạng xã hội.

Tương tự, anh Đ. cũng kết bạn với tài khoản Facebook tên “Hằng Ni”. Trong thời gian nhắn tin yêu đương, nhiều lần hai bên gọi video để “show hàng” (khoe cơ thể) với nhau thì anh Đ. bị tài khoản Facebook “Hằng Ni” quay phim và chụp màn hình. Sau đó, đối tượng yêu cầu anh Đ. chuyển tiền, nếu không sẽ dùng những hình ảnh này gửi cho các tài khoản mạng xã hội bạn bè của nạn nhân.

Do lo lắng bị lộ hình ảnh "nhạy cảm" cá nhân, anh Đ. đã chuyển 8 triệu đồng vào số tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp. Thế nhưng, đối tượng không giữ lời xoá hình ảnh mà tiếp tục yêu cầu chuyển thêm 20 triệu đồng. Do không xoay xở tiền được và lo sợ đối tượng không giữ lời hứa nên Đ. đến Công an trình báo.

Qua các sự việc trên, Công an Tây Ninh khuyến cáo, người dân cảnh giác, không nên chia sẻ thông tin cá nhân, hình ảnh "nhạy cảm" qua mạng xã hội, tránh bị lừa đảo tống tiền.

Nguồn: [Link nguồn]

Làm quen qua mạng rồi hẹn hò yêu đương đang là xu hướng của thời buổi công nghệ phát triển. Thế nhưng, bên cạnh đó cũng xảy ra nhiều hệ lụy. Từng có biết bao câu chuyện đau lòng từ lừa tiền đến lừa tình, thậm chí là xảy ra án mạng từ việc “hẹn hò online”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Nhung ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN