Nhân viên ngân hàng ở Hải Phòng giúp khách thoát lừa đảo hơn 120 triệu

Một người giả danh cán bộ điều tra gửi tới khách hàng của ngân hàng lệnh bắt tạm giam do có liên quan đến một vụ án ma túy và rửa tiền, yêu cầu chuyển khoản số tiền 121 triệu đồng để phục vụ điều tra nhằm "trả lại thân phận". 

Chiều 2-12, trao đổi với PLO, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Vĩnh Bảo - Đông Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa giúp người dân thoát khỏi lừa đảo với số tiền lớn.

Trước đó anh PVN, trú tại xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng đến Agribank Chi nhánh Vĩnh Bảo - Đông Hải Phòng yêu cầu chuyển khoản số tiền 121 triệu đồng.

Trong quá trình giao dịch, nhân viên ngân hàng thấy khách hàng có biểu hiện lo lắng, bất an, đồng thời liên tục nhận được điện thoại hối thúc chuyển tiền. Nghi ngờ đây có thể là vụ việc lừa đảo, giao dịch viên đã trì hoãn giao dịch để xác minh thông tin.

Khách hàng thoát bẫy lừa đảo nhờ sự giúp đỡ của nhân viên ngân hàng

Khách hàng thoát bẫy lừa đảo nhờ sự giúp đỡ của nhân viên ngân hàng

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, giao dịch viên và đại diện Công an thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo, bước đầu xác định khách hàng bị lừa đảo. Theo đó, một người giả danh cán bộ điều tra gửi tới khách hàng lệnh bắt tạm giam do có liên quan đến một vụ án ma túy và rửa tiền. Người này yêu cầu anh PVN chuyển khoản số tiền 121 triệu đồng để phục vụ điều tra nhằm ‘trả lại thân phận’.

Sau khi được giao dịch viên, cán bộ công an giải thích, trấn an và thuyết phục, anh PVN đã quyết định dừng giao dịch chuyển tiền và chuyển số tiền này sang gửi tiết kiệm.

Thời gian qua, tình trạng lừa đảo xảy ra thường xuyên thông qua nhiều hình thức như hack tài khoản mạng xã hội, giả mạo tin nhắn ngân hàng, giả danh cơ quan công an, viện kiểm sát để đe dọa, yêu cầu chuyển tiền, lừa đảo thông qua mời gọi đầu tư tài chính.

Phía ngân hàng khuyên khách hàng nâng cao nhận thức và đề cao tinh thần cảnh giác để bảo vệ tài sản của mình. Nếu gặp tình huống nghi ngờ bị lừa đảo, hãy liên hệ hoặc báo cơ quan chức năng để được hỗ trợ, kịp thời ngăn chặn và xử lý.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhân viên ngân hàng cảnh giác, ngăn chặn vụ lừa đảo 260 triệu đồng qua mạng

Công an thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp với cán bộ Ngân hàng Liên Việt ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng lên đến 260 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC SƠN ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN