Người xưng "sư thầy Thích Tâm Phúc" bị bắt vì lừa đảo

Công an huyện Củ Chi, TP.HCM khởi tố, bắt giam với ông Nguyễn Minh Phúc, người tự xưng là sư thầy ở huyện Củ Chi về hành vi lừa đảo…

Công an huyện Củ Chi, TP.HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Minh Phúc (tự xưng là sư thầy Thích Tâm Phúc; 40 tuổi, ngụ xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Video: Người xưng 'sư thầy Thích Tâm Phúc' bị bắt vì lừa đảo.

Trước đó, bà LTHT (50 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) trình báo bị ông Phúc lừa đảo.

Công an đã khởi tố, bắt giam với ông Phúc. Ảnh: CA

Công an đã khởi tố, bắt giam với ông Phúc. Ảnh: CA

Theo trình báo, hồi năm 2021, bà T có mua một thửa đất 420,3m2 (nằm trong thửa đất số 26, tờ bản dồ số 15, diện tích: 892,9m2, số CO940650) tại địa chỉ xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, của ông NVT và bà NTCN làm chủ với giá 2,4 tỉ nhưng chưa làm thủ tục tách thửa được.

Vào ngày 7-10-2022, bà LTHT thông qua LVV (33 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) giới thiệu và quen biết ông Phúc để nhờ làm thủ tục tách một thửa đất thành hai thửa đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng thì Phúc đồng ý.

Ông Phúc tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Ông Phúc tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Mặc dù không có chức năng để làm thủ tục tách thửa đất và cũng không có mối quan hệ nào để có thể làm thủ tục tách thửa đất nhưng do có quen biết và nhiều lần thuê người làm giấy tờ giả, bằng cấp giả để tạo lòng tin tôn giáo nhằm lừa đảo người khác nên ông Phúc đồng ý nhận làm thủ tục tách thửa đất theo yêu cầu của bà HT.

Ông thỏa thuận với các nạn nhân làm thủ tục tách thửa đất với chi phí là 135 triệu đồng, nhận trước 70 triệu.

Sau đó, ông Phúc thuê làm hai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả trên ứng dụng xã hội. Sau đó đưa cho bà HT một giấy, còn một giấy chứng nhận giả và một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thật của bà HT thì Phúc cất vào két sắt để đợi khi nào nạn nhân đưa hết số tiền 65 triệu còn lại mới đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả thứ hai.

Sau khi hành vi bị phát hiện, ông Phúc trốn sang Thái Lan. Ngay khi Phúc vừa về lại Việt Nam, Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi đã triệu tập Phúc để làm việc. Sau nhiều lần quanh co thì ông khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.

Cơ quan CSĐT đã khám xét khẩn cấp tại nhà của Phúc và thu giữ 01 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả và một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thật của bà HT.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi đã khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Minh Phúc về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo Công an TP.HCM Trong thời đại 4.0 như hiện nay, rất nhiều người sử dụng mạng xã hội để câu like, câu view… rất nhiều người lợi dụng lòng tin vào tôn giáo để làm điều trái đời, ngược đạo gây ảnh hưởng xấu đến uy tín trong tôn giáo và vi phạm pháp luật. Đề nghị người dân phải thật cẩn thận để không góp phần tiếp tay cho bọn tội phạm, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

Trong thời gian vừa qua, ông Phúc rất nổi tiếng trên mạng xã hội khi tự xưng là nhà sư, tự tu ở nhà và được các youtuber quay các đoạn clip. Nhiều đoạn clip có nội dung phản cảm khi ông này mặc đồ tu hành nhưng nói năng thiếu văn hóa, ăn thịt…

Hiện Công an đang mở rộng điều tra, xử lý.

Nguồn: [Link nguồn]

Công an Hà Nội tìm nạn nhân bị lừa vay tiền qua tài khoản “Huấn Hoa Hồng“

Công an TP Hà Nội tìm người bị lừa đảo vay tiền online liên quan đến tài khoản Facebook và Zalo có tên “Huấn Hoa Hồng”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Tân ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN