Người phụ nữ nhặt được súng mang về cất làm kỷ niệm, ra tòa khóc nức nở

Sự kiện: Tin ngắn

Nữ bị cáo khai nhặt được khẩu súng nên muốn cất làm kỷ niệm và khóc nức nở tại tòa, thể hiện ăn năn hối cải.

Ngày 24-4, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Thị Hương (39 tuổi, trú phường Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An) 12 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và tám năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tổng hợp hình phạt chung bị cáo Hương phải chấp hành là chín năm tù.

Bị cáo Hương tại phiên tòa sơ thẩm.

Bị cáo Hương tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo hồ sơ và lời khai của Hương, khẩu súng ngắn mà Hương có được là vào khoảng tháng 8-2022, trong một lần đi đổ rác, Hương phát hiện và nhặt được trong xe rác. Hương không trình báo, giao nộp khẩu súng cho cơ quan chức năng mà mang về nhà cất làm kỷ niệm và để khi cần thì sử dụng.

Đến ngày 13-10-2022, trong một lần lên cơn nghiện, Hương ra khu vực bến xe cũ của TP Vinh tìm mua ma túy về sử dụng.

Hôm sau, theo nguồn tin tố giác tội phạm, công an khám xét nơi ở của Hương phát hiện khẩu súng (loại súng quân dụng calip12 đã cưa nòng, cưa báng) cùng gói heroin (hơn 37 gam). Hương khai mua số heroin giá 10 triệu đồng rồi lấy một ít ra sử dụng, số còn lại cất giấu trong tủ để sử dụng dần.

Bị cáo Hương đứng khóc nức nở, thể hiện ăn năn hối cải.

Bị cáo Hương đứng khóc nức nở, thể hiện ăn năn hối cải.

Quá trình điều tra, Hương cho rằng, bản thân từng mắc bệnh và điều trị bệnh tâm thần tại BV Tâm thần ở tỉnh Hà Tĩnh. Cơ quan chức năng đã ra quyết định Trưng cầu giám định pháp y tâm thần đối với Hương.

Kết quả giám định cho thấy, trước và trong khi thực hiện hành vi phạm tội Hương bị các bệnh rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng nhiều loại ma túy và sử dụng các chất tác động tâm thần khác, với hội chứng nghiện.

Tại phiên tòa, bị cáo Hương khóc nức nở, thể hiện ăn năn hối cải và trình bày hoàn cảnh khó khăn, bản thân mắc bệnh, xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi xem xét, cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX sơ thẩm đã tuyên mức án như trên.

Nguồn: [Link nguồn]

Cảnh sát Hình sự Bộ Công an phát hiện 3 'kho' vũ khí ‘khủng' ở TP.HCM

Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với các cơ quan công an Thanh Hóa, TP.HCM phá đường dây chuyên cung cấp vũ khí quân dụng "khủng" do một thanh niên ở TP.HCM cầm đầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đắc Lam ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN