Người mẹ bị lột quần áo, đánh tập thể

Vì nghi ngờ chị Nguyễn Thị L (SN 1990, trú tại thôn Quang Trung 3, xã Thiệu Tiến, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) quan hệ không lành mạnh với anh Nguyễn Sỹ H (trú cùng xã), người thân của anh này đã lột quần áo, cắt tóc, đánh đập, bôi lá ngứa lên người nạn nhân.

Số phận hẩm hiu

Theo đơn trình bày của bà Hoàng Thị Tâm (mẹ chị L), vài năm trước chị L kết hôn với một người đàn ông cùng xã và sinh được một bé gái. Thời gian gần đây, giữa chị L với gia đình bên chồng phát sinh mâu thuẫn, chị đã bị đánh đập, hắt hủi. Do không chịu được cách đối xử tàn nhẫn, hai mẹ con chị L về nhà mẹ đẻ xin tá túc. Trong thời gian sinh sống nhờ mẹ đẻ, không hiểu ai đó đã đơm đặt, vu cho chị có quan hệ tình cảm với anh Nguyễn Sỹ H ở cùng xóm. Tin đồn như vết dầu loang khiến cho chị L không thể thanh minh nổi. Nhiều lúc tủi thân, chị chỉ biết ôm lấy đứa con gái nhỏ, khóc thương cho số phận hẩm hiu của mình.

Người mẹ bị lột quần áo, đánh tập thể - 1

Ông Hùng - Trưởng Công an xã Thiệu Tiến và chị L (trái) trao đổi với PV.

Cũng theo bà Tâm, hôm chị L bị người nhà anh H đánh ghen vào khoảng 20 giờ ngày 28/2/2012, khi đó chị L sang nhà anh H đề nghị anh này không cho em trai mình vay tiền, vì em chị còn nhỏ (anh H từng cho em trai chị L vay tiền- PV). Trong khi hai người đang có lời qua tiếng lại, bất ngờ khoảng hơn 10 người trong gia đình nhà vợ anh H, do bà Hoàng Thị Tùng dẫn đầu ập vào đánh chị L. Bà Tâm bức xúc: “Họ đánh đập, hành hạ, lột hết quần áo, cắt tóc, đập lá nán (loại lá ngứa ở địa phương) vào người, kéo lê con tôi ra đường, làm nhục nó trước mặt bà con hàng xóm. Con gái tôi bị lột trần không một mảnh vải che thân. Do thái độ hung hãn của bà Tùng và các thành viên trong gia đình họ nên hàng xóm không ai dám can ngăn. Trước sự nhục nhã ê chề, con gái tôi cố vùng vẫy chạy thoát khỏi đám người hung dữ về nhà bà ngoại gần đó. Không buông tha, họ phá cửa tiếp tục kéo lê con tôi ra đường để làm nhục nó. Đồng thời cho người dùng điện thoại để quay lại hành động đốn mạt kia. Mãi đến khi ông Hoàng Văn Hùng- Trưởng Công an xã Thiệu Tiến xuất hiện, gia đình bà Tùng mới bỏ ra về. Sau vụ bị đánh ghen, con tôi bị trầm cảm, luôn muốn tìm đến cái chết”.

Còn chị Nguyễn Thị L thì cho biết: “Tôi và anh H chỉ đơn thuần là người cùng xóm, từ trước tới nay chúng tôi gặp nhau chỉ chào hỏi cho có lệ. Không hiểu gia đình nhà vợ anh ta nghe ở đâu chuyện tình ái lăng nhăng mà làm nhục tôi trước mặt hàng trăm người. Mỗi lần nghĩ tới trận đòn ghê sợ ấy tôi vẫn thấy rùng mình”.

Xác minh đến bao giờ?

Trò chuyện với chúng tôi, anh Nguyễn Sỹ H cho biết: “Thời gian qua, vợ tôi đi làm công nhân ở Hải Dương. Tuy cuộc sống vợ chồng tôi gần đây luôn trong cảnh “cơm không lành, canh không ngọt”, nhưng vì nghĩ đến 2 đứa con nên tôi cố gắng kéo dài cuộc hôn nhân này. Ai ngờ, cây muốn lặng mà gió chẳng đừng, gia đình nhà vợ tôi đã trút cơn thịnh nộ lên đầu một phụ nữ vô tội, đang phải gắng sức làm ăn nuôi con nhỏ. Trong khi giữa tôi và cô ấy không có quan hệ trai gái như họ suy diễn”.

Theo anh H, do bị khống chế nên 30 phút sau anh mới thoát ra được, cùng với một số người khác giải thoát cho chị L. Tuy nhiên nhóm đánh ghen vẫn tiếp tục truy đuổi và bắt giữ chị L, kéo lê ra đường, vừa đánh vừa làm nhục.

Được biết, điều khiến dư luận ở đây bức xúc là đã 6 tháng trôi qua nhưng những đối tượng hành hung, làm nhục chị L vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Lý giải về vụ việc này với phóng viên, ông Hoàng Văn Hùng - Trưởng Công an xã Thiệu Tiến cho rằng: “Lúc đó tôi đi tuần qua thấy đám đông ồn ào, lại chỉ nghe những người xung quanh nói là có vụ đánh ghen. Các đối tượng đánh ghen lẫn người bị đánh không còn ở đó. Sau đó cũng không thấy gia đình bà Tâm trình báo gì, nên anh em chúng tôi chưa có cơ sở điều tra, tìm hiểu. Mãi gần đây chúng tôi mới nhận được đơn của bà Tâm. Đây là vụ việc phức tạp, thời gian diễn ra cũng khá lâu, do khả năng của anh em công an xã có hạn nên chúng tôi phải xác minh lại từ đầu, làm tờ trình báo cáo lên công an huyện để điều tra xử lý”.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, đến nay Công an xã Thiệu Tiến chưa tiến hành bất cứ một động thái nào để xác minh vụ việc trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Hưng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN