Người đẹp và “cú lừa” gần 15 tỉ đồng

Ngoại hình bắt mắt, ăn nói nhẹ nhàng, kinh tế khá giả, thị đã khiến bao nạn nhân khuynh gia bại sản.

Nhờ ngoại hình bắt mắt, ăn nói nhẹ nhàng, Huệ luôn được người xung quanh quý mến và sẵn sàng cho vay vốn làm ăn. Mọi việc vỡ lỡ khi Huệ bỏ trốn cùng khoản tiền không còn khả năng chi trả lên tới gần 15 tỉ đồng.

Ngày 6/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội làm rõ 13 trường hợp là bị hại của Nguyễn Thị Huệ (28 tuổi, xã Đại Mạch, Đông Anh), đồng thời ra quyết định khởi tố bị can và bắt giam Huệ về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, năm 2003, Nguyễn Thị Huệ và Vương Văn Hùng kết hôn. Sau đó Huệ về sống cùng gia đình chồng tại xã Đại Mạch. Ngoại hình bắt mắt và cách ăn nói nhẹ nhàng, dễ nghe đã khiến Huệ luôn được người xung quanh quý mến, kể cả những người lần đầu tiếp xúc.

Cơn lốc đô thị hóa tràn về, đất đai có giá, một số gia đình sau khi được đền bù hoặc bán đất bỗng có trong tay hàng tỉ đồng xây dựng nhà cửa, mua sắm phương tiện... Nắm bắt cơ hội, Huệ mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, công việc làm ăn lúc đầu cũng thuận buồm xuôi gió, sau đó lao vào buôn bán bất động sản.

Khi ấy, trong con mắt của họ hàng và bà con chòm xóm, Huệ là người biết tính toán làm ăn. Mọi việc vỡ lở khi Huệ bỏ trốn cùng khoản tiền không còn khả năng chi trả lên tới gần 15 tỉ đồng. Lúc này, các chủ nợ của Huệ - hầu hết đều là người thân trong gia đình gồm cậu, chú, bác và hàng xóm, bạn thân - bàng hoàng.

Tháng 3/2012, Huệ bỏ trốn vào quận 12 (TPHCM) kiếm kế sinh nhai. Mệt mỏi và biết không có khả năng bỏ trốn, Huệ tìm về Đông Anh thì bị bắt giữ. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt của những người bị hại, Huệ đều dùng để buôn bán bất động sản và kinh doanh vật liệu xây dựng. Nhưng giá thị trường biến động cộng với việc phải trả lãi suất cao khiến Huệ không còn khả năng chi trả. Huệ "giật gấu vá vai", vay của người này, trả cho người kia.

Ngoài thủ đoạn tinh vi của Huệ, lỗi một phần cũng xuất phát từ chính sự nhẹ dạ, cả tin của những người bị hại. Có những khoản tiền trị giá vài tỉ đồng đều dễ dàng được Huệ huy động mà có khi chẳng cần bất cứ tờ giấy nào, khiến cơ quan điều tra gặp khó khăn khi xác minh hành vi phạm tội của Huệ.

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội tiếp tục điều tra, mở rộng. Ai là bị hại của Huệ trong vụ lạm dụng tín nhiệm trên đề nghị đến Đội 2, Văn phòng cơ quan CSĐT, số 55 phố Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, Hà Nội) gặp anh Nguyễn Đức Hinh, hoặc liên hệ theo số điện thoại 043.9396356.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PV báo ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN