Nghi án dùng iPhone để 'thôi miên' ở sân bay

Ông Võ Thanh Huy - Phó trưởng phòng An ninh - An toàn sân bay, Cảng hàng không Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bàn giao 2 đối tượng cho cơ quan điều tra để điều tra về hành vi “thôi miên” bằng điện thoại di động nhằm chiếm đoạt tài sản.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h40 sáng 3/12 tại Cảng hàng không Vinh. Lúc đó, ông Nguyễn Trung Dũng - Giám đốc công ty chuyển phát nhanh hàng không, đại lý vé máy bay ra sân bay để làm việc. Khi ông Dũng vừa bước ra từ ôtô, bất ngờ 3 phụ nữ chạy đến đưa một chiếc điện iPhone 4S nhờ ông nghe điện thoại hộ. Cảnh giác trước những thông tin về việc sử dụng thuật “thôi miên” để chiếm đoạt tài sản nên ông Dũng từ chối nghe điện thoại.

Nghi án dùng iPhone để 'thôi miên' ở sân bay - 1

Tang vật thu được từ hai đối tượng.

Tuy nhiên, 3 phụ nữ này không dừng lại mà tiếp tục dí chiếc điện thoại vào tai ông Dũng, ép ông phải nghe. Nghi ngờ đây là bẫy “thôi miên”, ông Dũng không nghe máy và gọi sự hỗ trợ từ nhân viên an ninh sân bay Vinh.

Biết hành vi bị bại lộ, 3 người phụ nữ nhanh chân bỏ chạy nhưng bị ông Dũng rút chìa khóa xe máy. Trong lúc hỗn loạn, 1 người đã chạy thoát còn 2 người bị đội an ninh sân bay giữ lại và đưa về cơ quan làm việc. 

Nghi án dùng iPhone để 'thôi miên' ở sân bay - 2

Hai đối tượng H. và T.

Danh tính của 2 người phụ nữ trên là Nguyễn Thị H. và Nguyễn Thị Kim T., cùng trú tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh phúc. Qua khám xét, lực lượng an ninh thu giữ hai chiếc xe máy, 3 ĐTDĐ, 1 viên thuốc một đầu màu trắng, một đầu màu xanh; một nhúm tóc màu đen… 

Sau khi lập biên bản, đội an ninh sân bay, Cảng hàng không Vinh đã chuyển 2 đối tượng giao cho công an xã Nghi Liên, TP Vinh để tiếp tục điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Lê ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN