Nghi án 1 nam sinh giết bé 6 tuổi

Theo điều tra ban đầu, V.Q (15 tuổi ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã sát hại cháu Nguyễn Văn Thọ (6 tuổi, là hàng xóm sát vách) để cướp dây chuyền bằng bạc mang đi bán lấy 220.000 đồng chơi xèng.

Tối 31/8, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết vừa tiếp nhận hồ sơ một vụ án mạng, tạm giữ nghi phạm N.V.Q (15 tuổi, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) để điều tra về hành vi Giết người, Cướp tài sản. Được biết Q. hiện đang là học sinh lớp 9.

Trước đó, khoảng 23h50 ngày 29/8, Ban công an xã Trung Hòa (huyện Chương Mỹ) nhận được đơn báo của anh Nguyễn Văn Tuấn (ở xóm Sắn, thôn Trung Cao), về việc con anh là cháu Nguyễn Văn Thọ (6 tuổi) bị mất tích sau khi đi tập văn nghệ vào tối cùng ngày.

Ngay sau đó, Ban công an xã đã phối hợp với gia đình để tìm kiếm nhưng không thấy. Đến 18h ngày 30/8, người dân phát hiện thi thể cháu Thọ ở dưới ao của gia đình ông Nguyễn Chí Hốt.

Khi đưa cháu bé về nhà, nhiều người trong gia đình và dòng họ nghi ngờ cái chết của cháu nhỏ nên báo cơ quan công an để được điều tra làm rõ.

Nghi án 1 nam sinh giết bé 6 tuổi - 1

Ao của gia đình ông Nguyễn Chí Hốt - nơi phát hiện thi thể cháu Thọ

Công an huyện Chương Mỹ đã phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự và các đơn vị nghiệp vụ (Công an Hà Nội) khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi.

Theo lời kể của người thân, Thọ là con út trong gia đình có 4 chị em. Thời gian vừa qua, Thọ tham gia đội văn nghệ của thôn nên tối nào cũng ra nhà văn hóa thôn để tập văn nghệ chuẩn bị cho Tết Trung thu sắp tới.

Tối 29/8, cũng như mọi ngày, sau bữa cơm tối là Q. sang nhà rủ Thọ đi tập văn nghệ. Khoảng 21 giờ cùng ngày, anh Tuấn ra nhà văn hóa, nơi con mình tập văn nghệ thì không thấy Thọ đâu nên có hỏi mấy bạn cùng trang lứa thì hay tin con trai mình đi chơi với Q. chứ không ra tập.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, tối 29/8, Q. rủ Thọ đi tập văn nghệ nhưng lại không ra nhà văn hóa mà rủ đi chơi. Khi đến gần khu vực ao nhà ông Hốt, Q. ra tay sát hại cháu bé rồi cướp dây chuyền bạc. Để che giấu hành vi của mình, thấy ao cá của gia đình ông Hốt có bèo tây nên Q. đã ném xác cháu nhỏ xuống ao phi tang.

Sau khi gây án, Q. đến một cửa hàng kinh doanh vàng bạc ở xã Trường Yên (Chương Mỹ) bán với giá 220.000 đồng. Có tiền trong tay, Q. đến một cửa hàng điện tử để chơi xèng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Quyết (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN