Một phụ nữ bị lái xe kiêm bảo vệ của qũy tín dụng lừa đảo 8,7 tỉ đồng

Với chiêu “vay tiền để đáo hạn cho khách hàng và cần thu hồi vốn trước hạn để phục vụ công tác thanh tra”, Hưởng đã lừa đảo hơn 8,7 tỉ đồng của chị T.

Ngày 7-12, Công an tỉnh Hải Dương cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra các quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Hưởng (SN 1990, trú tại xã Ngô Quyền, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi phạm lừa đảo Nguyễn Văn Hưởng tại cơ quan công an

Nghi phạm lừa đảo Nguyễn Văn Hưởng tại cơ quan công an

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Văn Hưởng vốn là bảo vệ kiêm lái xe tại Quỹ tín dụng nhân dân xã Ngô Quyền, huyện Thanh Miện. Từ tháng 7-2021, Hưởng đưa ra thông tin về việc bản thân có chức năng, nhiệm vụ xét duyệt và giải ngân hồ sơ vay vốn của khách hàng, trực tiếp liên hệ với một số người quen biết và đặt vấn đề vay tiền để phục vụ công tác chuyên môn.

Với chiêu bài "vay tiền để đáo hạn cho khách hàng và cần thu hồi vốn trước hạn để phục vụ công tác thanh tra", đối tượng đã liên tiếp thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo.

Tin tưởng vào những thông tin mà Hưởng đưa ra, từ tháng 7-2021 đến tháng 5-2022, chị N.T.T. (39 tuổi, trú tại TP Hải Dương) đã chuyển cho Hưởng vay tổng số tiền hơn 8,7 tỉ đồng. Đến thời hạn trả nợ, Hưởng liên tiếp đưa ra hàng loạt lý do để xin gia hạn.

Tuy nhiên, trong thực tế, toàn bộ số tiền đã bị Nguyễn Văn Hưởng dùng để trả nợ, đánh bạc và chi tiêu cá nhân. Đầu tháng 8-2022, Hưởng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 5-12, Nguyễn Văn Hưởng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật hình sự.

Nguồn: [Link nguồn]

Giả danh nữ cán bộ Văn phòng Chính phủ lừa đảo chiếm đoạt hơn 16 tỷ đồng

Mạo nhận cán bộ Văn phòng Chính phủ sắp xếp tiếp khách tại trụ sở cơ quan trung ương, Lan dễ dàng lấy được lòng tin, rồi chiếm đoạt hơn 16 tỷ đồng của hàng loạt cá...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr.Đức ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN