1 Đại úy cảnh sát Trại giam Z30D bị bắt vì nhục hình phạm nhân

Sự kiện: Tin pháp luật

Khi đưa phạm nhân đi lao động, một đại úy cảnh sát đã dùng nhục hình và bị phạm nhân tố cáo.

Ngày 13-12, một lãnh đạo Trại giam Thủ Đức (Z30D, Bộ Công an) xác nhận, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã làm việc tại Z30D liên quan đến một sĩ quan sau khi nhận được tố cáo của một phạm nhân.

Theo nguồn tin, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã thực hiện lệnh bắt giam bốn tháng đối với Đại úy Nguyễn Doãn Tú, cán bộ ở một phân trại sản xuất thuộc Trại giam Z30D.

Phạm nhân Z30D lao động. Ảnh minh họa

Phạm nhân Z30D lao động. Ảnh minh họa

Theo đó, Đại úy Nguyễn Doãn Tú đã có hành vi dùng nhục hình đối với một phạm nhân đang thi hành án phạt tù khi đưa phạm nhân này đi lao động.

Việc khởi tố, bắt giam đã được Cơ quan điều tra VKSND tối cao phối hợp với địa phương thực hiện đúng quy trình tố tụng và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trước khi di lý bị can Nguyễn Doãn Tú vào TP.HCM.

Là trại có quy mô lớn nhất trong hệ thống trại giam của Việt Nam, Z30D trực thuộc Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (C10) Bộ Công an.

Hiện Z30D có tám Phân trại, tám đội nghiệp vụ; đóng quân trên địa bàn xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận; giáp ranh với chín xã, thị trấn thuộc ba tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nguồn: [Link nguồn]

Phạm nhân chết trong trại giam do bị đánh bằng gậy

Anh Lập đòi về nhà và bị phạm nhân cùng buồng giam đánh tử vong…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PN ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN