Lừa ép thiếu nữ bán dâm ở nước ngoài, trốn truy nã 20 năm

Sự kiện: Tin ngắn

Phạm Thị Vân cùng chồng lừa thiếu nữ 19 tuổi đi làm bán hàng nước ở Quảng Ninh nhưng thực chất là đi bán dâm ở nước ngoài...

Ngày 17-11, TAND Hà Nội xét xử và tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Vân (SN 1979, trú tại xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội) tám năm tù về tội mua bán người.

Hành vi phạm tội của bị cáo xảy ra từ 20 năm trước và bị cáo cũng bị truy nã trong 20 năm. Cho đến tận tháng 6-2023 vừa qua, bị cáo mới bị bắt truy nã.

Hành vi phạm tội của bị cáo xảy ra từ 20 năm trước và bị cáo cũng bị truy nã trong 20 năm. Cho đến tận tháng 6-2023 vừa qua, bị cáo mới bị bắt truy nã.

Theo cáo trạng, năm 2001, Phạm Thị Vân từ Việt Nam sang Trung Quốc sống lang thang rồi sau đó làm nghề bán dâm ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và che giấu bằng cách mở quán bán nước ở vỉa hè.

Một năm sau, bị cáo về Việt Nam, lấy chồng rồi đưa chồng sang Trung Quốc cùng ở lại thị trấn Đông Hưng. Tại đây, Vân tiếp tục đi bán dâm để kiếm tiền, còn Hoàng ở nhà lo cơm nước. Nhưng chỉ một tháng sau, cả hai quay trở về Việt Nam sinh sống.

Để có tiền, Vân bảo chồng tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc đi bán dâm cùng Vân, tiền kiếm được thì cả hai cùng sử dụng. Nghe lời vợ, Hoàng rủ bạn là Lương Minh Thiện tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc bán dâm, tiền bán dâm sẽ được chia cho Thiện cùng hưởng.

Thời gian này, Thiện có quan hệ bạn bè thân thiết với chị T và thường xuyên đến nhà chơi nên được bố mẹ chị T tin tưởng.

Ngày 18-5-2003, Thiện hẹn Vân và Hoàng cùng đến nhà chị T để lừa đưa chị T sang Trung Quốc bằng cách nói là đi làm việc bán hàng nước cho Vân ở Móng Cái, Quảng Ninh.

Ban đầu, bố mẹ chị T không đồng ý nên Thiện cam kết sẽ đi cùng. Còn Vân thì nói nếu chị T không làm được việc thì cho về luôn. Do thấy có Thiện đi cùng nên bố mẹ chị T cũng đồng ý.

Sau đó, Vân cùng Hoàng và Thiện đón xe ô tô khách đưa chị đến thị xã Móng Cái rồi rủ chị T đi đò qua sông bên kia chơi (sang Trung Quốc).

Sang đến Trung Quốc, Vân dẫn Hoàng, Thiện và chị T đến nhà trọ nơi Vân ở tại thị trấn Đông Hưng. Hoàng cùng Thiện ở lại Trung Quốc năm ngày thì về Việt Nam. Thiện lừa bảo chị T là về nhà có việc rồi quay lại đón chị T sau.

Trước khi hai người này về, Vân còn dặn tìm thêm người đưa sang cho Vân. Còn sau khi hai người này về, Vân bắt chị T phải bán dâm để Vân thu đủ số tiền 4.000 nhân dân tệ thì mới cho chị T về.

Ban đầu, chị T không đồng ý thì bị Vân đánh, nhốt trong phòng hơn 10 ngày nên buộc phải đồng ý bán dâm. Hàng ngày, Vân dẫn chị T đi bán dâm ở nhiều nhà nghỉ khác nhau và thu tiền.

Về phía gia đình chị T, khi thấy Hoàng và Thiện về nhà nhưng không có chị T, bố mẹ chị tìm gặp và yêu cầu đưa con gái về.

Lo sợ, Hoàng và Thiện quay trở lại Trung Quốc định đưa chị T về nhưng lại bị Vân dọa nếu không quay về Việt Nam thì sẽ bị cảnh sát Trung Quốc bắt vì không có giấy tờ tùy thân. Do đó, cả hai quay về Việt Nam, không đi tìm chị T nữa.

Sau khi đi bán dâm được khoảng 15 ngày, chị T tính ra Vân đã thu đủ tiền nên yêu cầu được về Việt Nam nhưng Vân không đồng ý. Do đó, chị T bỏ trốn, đến trụ sở Công an thị trấn Đông Hưng, Trung Quốc trình báo.

Ngày 20-7-2003, chị T được trao trả về Việt Nam và đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh tố giác hành vi của Vân, Hoàng và Thiện.

Sau đó, CQĐT đã khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Lê Công Hoàng, Lương Minh Thiện và Phạm Thị Vân về tội mua bán phụ nữ theo quy định tại Điều 119 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Phạm Thị Vân bỏ trốn nên bị CQĐT ra quyết định truy nã, chuyển vụ án đến Cơ quan CQĐT Công an Hà Nội để điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 11-6-2004, TAND Hà Nội đã xét xử vụ án, tuyên phạt bị cáo Lê Công Hoàng sáu năm tù và bị cáo Lương Minh Thiện năm năm tù về tội mua bán phụ nữ.

Còn Vân bị truy nã trong 20 năm và đến tháng 6-2023 bị bắt truy nã.

Nguồn: [Link nguồn]

Bán dâm 2 triệu/lượt rồi ép khách trả thêm 3 triệu mới thả cho về

Sau khi bán dâm với giá 2 triệu đồng/lượt, Nhung và Hiền tiếp tục ép anh T phải trả thêm 3 triệu đồng mới thả cho về.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BÙI TRANG ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN